4 CÁCH GIÚP BẠN CÓ MỘT GIÁNG SINH Ý NGHĨA

Chỉ còn chưa đầy 24h giờ nữa tiếng chuông  sẽ ngân vang báo hiệu một mùa Giáng sinh, chào đón năm mới tràn ngập khắp nơi. Hãy dành sự quan tâm chia sẻ, tình yêu của mình cho gia đình và những người mà bạn yêu thương.

Với những quốc gia châu Âu hay châu Mỹ, Giáng Sinh là ngày mọi người tụ tập quay quần bên gia đình và người thân, những buổi tiệc tùng kéo dài cho đến năm mới. Còn đối với những quốc gia châu Á, mặc dù Giáng Sinh không phải ngày lễ chính thức nhưng dần cũng được coi là ngày lễ chung, là dịp sinh hoạt văn hoá cộng đồng nhộn nhịp.

Sau đây là một số việc bạn có thể làm để ngày Giáng sinh của mình thật ý nghĩa bên những người thân yêu của mình.

1. Đón giáng sinh cùng gia đình, người thân

Giáng sinh là một trong ít ngày trong năm cả gia đình có mặt đầy đủ, sum vầy bên nhau. Hãy tận hưởng khoảnh khắc thiêng liêng ấy cùng gia đình mình. Cùng ăn tối, cùng nhâm nhi tách trà và xem những chương trình tivi yêu thích, đi dạo, hay thậm chí lên kế hoạch cho một chuyến picnic cùng gia đình đều là những ý tưởng tuyệt vời cùng người thân.

Giáng sinh ấm áp bên gia đình thân yêu

Giáng sinh ấm áp bên gia đình thân yêu

Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng gia đình mình đi xem những chương trình “free” mà khu phố bạn tổ chức trong mùa Giáng sinh này. Những hoạt động cộng đồng chẳng tốn kém này lại mang lại những niềm vui giải trí, giảm stress cho bạn.

Nếu có thời gian, hãy cùng con cái, cha mẹ mình trang trí cây thông noel, dọn dẹp nhà cửa, đây cũng là cách bạn tạo không khí và mang tính giáo dục cho con cái. Hãy cho chúng biết rằng, Giáng sinh là ngày dành cho sự chia sẻ, tình yêu và nâng cao tình cảm gia đình.

2. Dành thời gian để nói lời “cảm ơn”

Tinh thần “Cảm ơn” không chỉ dành riêng cho ngày lễ Tạ Ơn bởi bạn có thể biến giáng sinh của mình trở nên ý nghĩa hơn nếu bạn biết trân trọng những gì bạn nhận được trong ngày giáng sinh.

Một gợi ý cho bạn, hãy viết lời cảm ơn của mình lên giấy và treo trên cây thông Noel. Nói lời cảm ơn cũng là một cách để thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. “Bạn luôn luôn tốt bụng và hay nhiệt tình giúp đỡ người khác. Cảm ơn vì điều đó” – đây là một trong những lời khen, đồng thời thể hiện sự cảm ơn với người mà bạn trân trọng.

3. Tham gia từ thiện

Mùa Giáng sinh này, tại sao bạn lại không tự tạo niềm hạnh phúc cho mình bằng việc nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của người khác? Tham gia từ thiện là ý tưởng tuyệt vời nhất để có được một mùa Noel ý nghĩa.

Hãy mang yêu thương đến với những người kém may mắn hơn mình để Giáng sinh thêm ấm áp

Hãy mang yêu thương đến với những người kém may mắn hơn mình để Giáng sinh thêm ấm áp

Hãy mang tinh thần Giáng sinh san sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn bạn. Đừng chỉ thực hiện điều này một mình, bạn hãy thuyết phục cả người thân cùng tham gia vào kế hoạch từ thiện này, có thể là phát cơm cho những trẻ em đường phố, người vô gia cư, giúp việc nhà cho người lớn tuổi,… Một hành động ý nghĩa sẽ mang lại niềm hạnh phúc ý nghĩa cho cả bạn và những người kém may mắn khác.

4. Làm những món quà “hand-made”

Không phải với bất kì ai, những món quà vật chất mà bạn dễ dàng có được bằng tiền lại để lại ấn tượng với họ, hãy tạo ra những món quà ý nghĩa do chính bạn tay bạn làm dành tặng cho những người bạn đặc biệt quan tâm.

Không cần phải là những món đồ quá cầu kì, món quà ý nghĩa nhất là món quà đúng lúc và đúng hoàn cảnh nhất. Hãy chú ý quan sát xem người mà bạn muốn tặng quà thiếu gì và cần gì, có thể là một chiếc khăn ấm, một cái mũ phong cách, một đôi găng tay “độc” hay đơn giản là một bộ lịch ghi nhớ,…đơn giản, ngọt ngào và ý nghĩa.

Chuyên gia Huấn luyện & Đào tạo

Mr Why – Phạm Ngọc Anh