Chiến lược kinh doanh Lỗ để Phất

Hiện nay, trên thế giới có loại thuốc lá Nhật Bản tên là “MILD SEVEN”, lượng tiêu thụ của nó từ con số nhỏ bé không ai biết đến đã nhảy vọt lên đứng hàng thứ hai thế giới. Có được thành quả như thế là nhờ thực hiện chiến lược kinh doanh lỗ vốn.

Thuốc lá “MILD SEVEN” đã chủ trương thực hiện kinh doanh “lỗ vốn” như sau:

Đầu tiên, công ty tìm kiếm những đại lý ở các thành phố lớn của các nước trên toàn thế giới. Sau đó, qua các đại lý, cứ mỗi tháng gửi tặng cho một số bác sĩ, luật sư, nhà văn, nghệ nhân nổi tiếng địa phương hai cây thuốc lá nhãn hiệu này và nói rõ nếu người nhận cảm thấy không đủ thì có thể gửi tiếp.

Cứ sau một vài ngày, đại lý sẽ gửi biểu mẫu đến trưng cầu ý kiến đối với loại thuốc lá này. Để cho đối phương nghiện loại thuốc lá này rồi, đại lý ngừng gửi biếu sản phẩm. Như vậy người nghiện không thể không bỏ tiền ra mua thuốc lá “MILD SEVEN”.

Cứ thế, thuốc lá nhãn hiệu này xây dựng được hình ảnh của mình trong xã hội thượng lưu, người hút loại thuốc lá này hầu như tượng trưng cho dòng dõi cao quý. Trên thị trường phương Tây, lượng tiêu thụ sản phẩm tăng lên hàng ngày.

Thuốc lá “MILD SEVEN” khởi điểm kinh doanh bằng cách biếu tặng, cuối cùng đạt được mục đích lợi nhuận kếch sù. Lỗ lãi, dư hao trong buôn bán là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, chiến lược bán lỗ vốn không có căn cứ, không biết tính toán thì không nên làm. Thực hiện kinh doanh thua thiệt phải có lựa chọn, mục đích rõ ràng.

các chiến lược kinh doanh giúp bạn kinh doanh hiệu quả

Sự thành công của “MILD SEVEN” ở chỗ quyết tâm “buông dây dài, câu cá lớn”.

Một thương phẩm mới, độ nổi tiếng của nó trên thị trường không cao, người sử dụng cũng rất ít để mở đường tiêu thụ, ngoài tiến hành tuyên truyền quảng cáo, in phát catalogue, bán hạ giá, thậm chí biếu tặng miễn phí một số sản phẩm mẫu là cần thiết.

“Trước thử sau mua, mới biết tốt xấu”. Đây là câu cửa miệng về buôn bán của thời xưa, kiểu thử trước mua sau, về sau người ta gọi nó là “quảng cáo sống”. Câu nói cổ xưa này, đến nay vẫn còn được ứng dụng rộng rãi, từ thực phẩm mở rộng ra các thiết bị máy móc, đồ dùng hàng ngày không phải thực phẩm.

Mọi người đều biết, chi phí thực hiện quảng cáo, biếu tặng dùng thử rất lớn. Quảng cáo truyền hình nửa phút tốn hàng chục ngàn thậm chí hàng trăm ngàn đô la Mỹ còn chiến lược gửi tặng hàng triệu phần quà thuốc lá hút thử chi phí không dưới 1 triệu USD. Nhưng nhà kinh doanh có tâm huyết không tiếc “ném tiền qua cửa sổ”, “Khẳng khái” biếu tặng miễn phí và ra sức đăng quảng cáo, mà đã qua tính toán chi li, đã từng tiến hành điều tra và dự đoán thị trường mục tiêu.Đó cũng chính là bí mật của kinh doanh thành công mà chúng ta cần học cách kinh doanh đó.

Vì thế, “buông dây dài” để nhắm đích cuối là “câu được cá lớn”. Nếu buông dây dài vào trong bể bơi, kết quả tất nhiên uổng công vô ích, vốn liếng không thể trở về. “Buông dây dài” phải buông ở nơi có “cá lớn” mới có khả năng “câu được cá lớn”. Cho nên, tiến hành kinh doanh lỗ phải ở thị trường có tiềm năng phát triển.

Sưu tầm