10 ĐIỀU NHỎ GIÚP TRÍ TUỆ LUÔN MINH MẪN MỖI NGÀY

Bạn có thể có ấn tượng rằng trí thông minh là một số lượng cố định được thiết lập khi bạn còn trẻ và không thay đổi sau đó. Nhưng nghiên cứu cho thấy, nếu nghĩ như vậy, bạn đã sai. Làm thế nào chúng ta tiếp cận tình huống và những điều chúng ta làm để nuôi bộ não có thể cải thiện đáng kể mã lực tinh thần của chúng ta.

Điều đó có nghĩa là sẽ trở lại trường học hoặc làm đầy tủ sách của bạn (hoặc e-reader) với những kho sách dày về chuyên môn, nhưng để thông minh hơn không có nghĩa là cần một cam kết lớn của thời gian và năng lượng, theo một chủ đề gần đây về hỏi-và-trả lời trên trang web Quora.

Khi một người hỏi quan tâm về tự hoàn thiện bản thân đã hỏi cộng đồng, “Bạn sẽ làm gì để trở nên thông minh hơn mỗi ngày?” Tất cả mọi người từ chuyên gia kỹ thuật và các doanh nhân cân nhắc với những gợi ý hữu ích. Mà trong số này có 10 ý tưởng có thể phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn.

1. Hãy thông minh hơn về thời gian trực tuyến của bạn.

Mỗi khi trực tuyến không có nghĩa là kiểm tra các mạng xã hội và tỷ lệ gia tăng lượt thích những bức ảnh động vật dễ thương của bạn . Các trang web cũng có đầy đủ các tài nguyên học tập tuyệt vời, chẳng hạn như các khóa học trực tuyến, các cuộc đàm phán TED hấp dẫn, và các công cụ xây dựng vốn từ vựng. Hãy thay thế một vài phút giải trí bằng cái gì đó bổ dưỡng tinh thần hơn,.

2. Viết ra những gì bạn học.

Nó không cần phải hay hay là dài, nhưng dành ra một vài phút để phản ánh về những gì bạn đã học vào mỗi ngày bằng văn bản chắc chắn sẽ kích thích trí não của bạn. “Hãy viết 400 từ một ngày về những điều mà bạn đã học được,” giáo viên yoga Claudia Azula Altucher gợi ý. Mike Xie, một nhà nghiên cứu tại Bayside Biosciences, đồng ý. “Hãy viết về những gì bạn đã học được”, ông khuyên.

3. Thực hiện một danh sách những việc đã làm.

Một phần lớn của trí thông minh là sự tự tin và hạnh phúc, vì vậy hãy thúc đẩy cả hai bằng cách tạm dừng vào danh sách những điều bạn chưa làm, thay vào đó là tất cả những điều bạn đã hoàn thành. Ý tưởng về một “danh sách đã hoàn thành” là khuyến cáo của nổi tiếng Marc Andreessen cũng như Azula Altucher. “Thực hiện một danh sách Tôi đã làm để hiển thị tất cả những điều bạn đã thực hiện trên thực tế” bà nói.

4. Chơi các trò chơi trí tuệ

Trò chơi trí tuệ và câu đố không chỉ vui mà còn là một cách tuyệt vời để rèn luyện bộ não của bạn. “Hãy chơi trò chơi (Scrabble, cầu, cờ vua, chiến thuật,…),” Xie  gợi ý. “Hãy chơi các trò trí tuệ mà không sử dụng các sự giúp đỡ từ gợi ý hoặc sách,” Altucher nói.

5. Có những người bạn thông minh.

Nó có thể hơi thô đối với lòng tự trọng của bạn, nhưng đi chơi với những người thông minh hơn bạn là một trong những cách nhanh nhất để học. “Giữ một công ty thông minh”. Hãy nhớ rằng chỉ số IQ của bạn là trung bình của năm người bạn thân với bạn nhất” Saurabh Shah, một người quản lý tài khoản tại Symphony TELECA viết.
“Hãy đắm mình giữa những người thông minh hơn,” Manas J. Saloi đã nói. “Tôi cố gắng dành nhiều thời gian nhất tôi có thể với khách hàng công nghệ tiềm năng của tôi. Tôi chưa bao giờ có một vấn đề về chấp nhận rằng tôi là một coder trung bình và có rất nhiều điều tôi chưa tìm hiểu … Luôn luôn khiêm tốn và sẵn sàng để tìm hiểu. “

6. Đọc nhiều.

OK, đây không phải là một cú sốc, nhưng nó là phản ứng phổ biến nhất, vì vậy mặc dù nó có thể là một câu trả lời ít ngạc nhiên hơn, tuy nhiên đọc chắc chắn là cần thiết. Có những ý kiến ​​khác nhau về các tài liệu đọc nào  thúc đẩy não phát triển tốt nhất, với các đề xuất khác nhau, từ phát triển một thói quen đọc báo hàng ngày đến chọn ra một loạt các tiểu thuyế, nhưng tất cả mọi người dường như đồng ý rằng số lượng là quan trọng. Hãy đọc thật nhiều.

7. Giải thích cho người khác.

“Nếu bạn không thể giải thích một cách đơn giản, bạn sẽ không được cho là hiểu,” Albert Einstein nói. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực sự học được những gì bạn nghĩ rằng bạn đã học được và rằng những thông tin đó là tốt và thật sự là bị đọng lại trong bộ nhớ của bạn bằng cách cố gắng để dạy cho người khác. “Hãy chắc chắn rằng bạn có thể giải thích cho người khác”, Xie nói đơn giản.

Sinh viên Jon Packles rõ về ý tưởng này: “Đối với tất cả mọi thứ bạn học – lớn hay nhỏ – hãy gắn bó với nó cho ít nhất là cho tới khi bạn để có thể giải thích với một người bạn. Đó là cách khá dễ dàng để học thông tin mới. Lưu giữ thông tin đó và dạy người khác là vô cùng có giá trị”

8. Làm những điều mới ngẫu nhiên.

Shane Parrish, người quản lý của blog Farnam Street, kể về câu chuyện của Steve Jobs hồi trẻ trong lớp học thư pháp. Sau khi bỏ học, người sáng lập của Apple trong tương lai đã có rất nhiều thời gian và đi lang thang vào một khóa học thư pháp. Nó dường như không thích hợp vào thời điểm đó, nhưng các kỹ năng thiết kế ông đã học sau đó đã được nướng vào các máy Mac đầu tiên. Bạn không bao giờ biết những gì sẽ hữu ích trong tương lai. Bạn chỉ cần thử những điều mới và chờ đợi để xem cách chúng kết nối với kinh nghiệm của bạn sau này.

9. Học một ngôn ngữ mới.

Không, bạn không cần phải trở nên thông thạo một cách nhanh chóng hoặc đi chơi nước ngoài để làm chủ ngôn ngữ bạn chọn. Bạn có thể làm việc liên tục từ sự thoải mái và vẫn gặt hái những phần thưởng tinh thần. “Học một ngôn ngữ mới. Có rất nhiều trang web miễn phí cho điều đó. Sử dụng LiveMocha hoặc Busuu,” Saloi nói. (Về cá nhân, tôi là một fan hâm mộ lớn của Memrise một khi bạn có cơ cơ bản về một ngôn ngữ mới)

10. Hãy dành một chút thời gian.

Nó không có gì ngạc nhiên khi chuyên gia thiền Altucher đề nghị dành cho mình một không gian riêng cho bộ não của bạn để xử lý những gì nó đã học được – “Hãy ngồi trong sự yên tĩnh hàng ngày,” bà viết – nhưng bà ấy không phải là người phản hồi duy nhất nhấn mạnh sự cần thiết phải về việc dành thời gian cho sự kích thích tâm thần. Dành thời gian chỉ để suy nghĩ, cảnh sát đã nghỉ hưu Rick Bruno gợi ý. Ông dừng nói trong khi tập thể dục. “Tôi nghĩ về nhiều việc trong khi tôi chạy (hầu như mỗi ngày)”, ông nói.

Shutterstock

Download Ebook miễn phí: http://Phamngocanh.com/ebook-24h

Đăng kí học NGHĨ GIÀU LÀM GIÀU tại: http://nghigiaulamgiau.net

Lưu ý: Bạn có thể copy bài viết này và lưu ý ghi rõ nguồn

MR WHY – Phạm Ngọc Anh