Cứ việc tắt báo thức và ngủ cố thêm 10 phút mỗi sáng đi, cuộc đời bạn sẽ là chuỗi thất bại vì cách bạn bắt đầu một ngày mới cũng là cách bạn sống cả đời

Thật dễ dàng khi suy nghĩ về những điều trọng đại trong sự nghiệp bản thân nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ chạm được nó nếu không thắng được chính mình trong từng thói quen nhỏ nhất.

Cách bạn làm một việc cũng là cách bạn làm mọi việc, nên biết chúng ta trưởng thành nhờ làm tốt những điều nhỏ nhất

Người có thể kiểm soát được buổi sáng của mình cũng có thể kiểm soát được cuộc đời họ. Cách bạn bắt đầu một ngày mới cũng là cách bạn sống cả đời. Có những người dùng cả thanh xuân để tìm cách gây dựng sự nghiệp nhưng cũng có những người dành chừng ấy thời gian để tắt báo thức mỗi sáng. Bạn là ai trong số 2 kiểu người như vậy?

Có khi nào bạn bất lực vì không thể vượt qua chính mình ngay cả những điều nhỏ nhất. Mỗi sáng bạn cố ngủ thêm 10 phút, delay thêm chút thời gian rồi sau đó “ba chân bốn cẳng” đến nơi làm việc. Dù chỉ là việc nhỏ thôi nhưng còn giữ thói quen này sớm muộn bạn sẽ phải hối hận vì việc nhỏ làm không xong sao lo được việc lớn!

phat-trien-ban-than-1

Đừng chậm trễ: Một việc được tất cả mọi người xem là cơ hội thì thực ra, nó đã không còn là cơ hội nữa rồi.

Mỗi buổi sáng bạn có 2 lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi ước mơ. Bạn chọn điều gì? Bạn nên biết khi bạn lười biếng trên giường, thì hàng triệu người ngoài kia đang tập trung vào những cơ hội. Bình minh chỉ đến với những ai dậy sớm, thành công chỉ có được cho những ai sẵn sàng và miệt mài gieo gặt.

“Nắm bắt cơ hội đúng lúc còn quan trọng hơn cả trí thông minh”, sau một thời gian trải nghiệm tôi thấy câu nói này đúng trong nhiều trường hợp. Cuộc đời công bằng cho chúng những lựa chọn bình đẳng chính là “vận hội”. Nếu quyết định đúng thời điểm sẽ tạo thay đổi lớn đưa bạn sang một trang mới ở cấp độ cao hơn, tốt đẹp hơn.

Tất nhiên cái gì “quý” thì sẽ “hiếm”, đó là quy luật. Quan trọng nhất là nhận ra cơ hội tốt trong số hàng triệu biến cố và lấy nó làm bệ phóng. Người thành công đến từ mọi tầng lớp khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung: khi số đông nhìn thấy rào cản thì họ chấp nhận thách thức và tìm cách vượt qua nó. Nên nhớ, một việc được tất cả mọi người xem là cơ hội thì thực ra, nó đã không còn là cơ hội nữa rồi.

phat-trien-ban-than

Tuổi trẻ là nguồn vốn đầu tư nhưng nếu không có sự nỗ lực, nó cũng sẽ chẳng còn giá trị gì.

Nếu bạn còn trẻ hãy dám đặt mình trước khó khăn, mạnh mẽ bước đi dù biết bên ngoài là sóng gió. Cuộc sống vốn vất vả vậy hãy chịu vất vả sớm hơn một chút. Mưu sinh vốn mệt mỏi bây giờ không chấp nhận sau này càng mệt hơn. Tuổi trẻ sẵn sàng nếm trải cay đắng về già sẽ được cảm nhận trái ngọt của thành tựu.

Áp lực cuộc sống không phải vì có người giỏi hơn bạn mà là người sống có mục đích hơn bạn và vẫn đang hàng ngày nỗ lực. Vậy nên phải hành động sớm thôi. Đừng ngại bắt đầu từ những điều nhỏ bé, cố gắng chút một sẽ biến nhỏ bé trở nên lớn lao. Tuổi trẻ như những thiên thần gieo hạt giống “ước mơ” trong tâm trí và khi trưởng thành sức trẻ sẽ thay đổi thế giới, ngược lại tuổi trẻ nếu không nỗ lực nó sẽ chẳng còn giá trị gì!

Chiến thắng hàng vạn kẻ địch không bằng chiến thắng chính mình

Napoleon Hill người có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân nói với cả thế giới rằng: Trong mỗi chúng ta có một con quỷ. Sự thật kinh hoàng nhất về giống quỷ này là nó cám dỗ chúng ta vào lười biếng. Trước mỗi quyết định chúng ta thường cân nhắc cái được mất và dễ dàng thỏa hiệp với sự thoải mái trước mắt. Nếu thành công là một cái thang thì thật khó leo lên với hai tay đút túi quần.Vì vậy để thành công không phải ai khác nhưng là chính bạn phải chiến thắng chính mình trước đã.

Cha tôi đã từng nói với tôi một câu tôi luôn ghi nhớ: “Nếu có việc khó con hãy làm nó càng sớm càng tốt vì khó khăn càng để đó lâu sẽ càng khó hơn”. Lười biếng, trì hoãn hay sợ hãi là kẻ thù không đội trời chung với bất kỳ thành công nào trong cuộc sống. Liều thuốc tốt nhất cho bệnh lười là HÀNH ĐỘNG. Chiến thắng bản thân bằng cách hành động quyết tâm mỗi ngày, phát triển bản thân từng chút một bạn sẽ tiến nhanh đến đích hơn bạn nghĩ.

Nhiều người hỏi tôi họ phải làm gì để thành công? Tôi hỏi lại họ: 5-10 năm nữa bạn muốn mình là ai? Hãy bắt đầu từ chính mình trước. Đơn giản chỉ là dậy sớm, cũng có nghĩa tiến về phía trước!

Mr. Why Phạm Ngọc Anh