Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bạn

Một ai đó đã nói rằng: “Cuộc sống không phải là tìm lại bản thân, tự tạo ra bản thân mới là cuộc sống”.

Nhiều người muốn thành công, muốn giàu có. Nhưng chưa từng một lần theo đuổi ước muốn đó. Lúc trẻ thì thấy chưa đủ kinh nghiệm, chưa đủ tiền, chưa đủ khả năng,.. chưa đủ đủ thứ. Ngoài 30 tuổi thì lại muốn yên ổn, muốn ổn định, sợ thay đổi, sợ thất bại. Muốn thay đổi cuộc sống của bạn thật sự rất khó.

Vĩ đại, không phải là một điều gì xa xôi, bí hiểm. Vĩ đại là điều đã tồn tại trong mỗi người chúng ta. Tôi biết, con đường bạn tiến tới giấc mơ của chính mình rất gian khó, nhiều đau khổ. Sẽ có lúc bạn nghi ngờ chính mình.

Khó khăn sẽ đến với bạn, nhưng chúng không đến để ở lại, chúng đến rồi lại đi. Vấn đề của bạn là vượt qua cảm xúc tệ hại gắn liền với nó. Bạn phải hiểu, bạn là người được chọn để thay đổi cuộc đời của chính bạn.

Bạn có nhận ra là mình bỏ ra quá nhiều thời gian để làm hài lòng người khác. Mỗi người có một đời sống, như một trò chơi có tính giờ. Bạn lại dành thời gian của bạn cho người khác. Bạn bỏ nhiều thời gian để làm người khác thích mình. Bạn hiểu người khác hơn bạn hiểu mình, bạn hiểu họ thích gì, bạn học theo họ và trở thành như họ. Và bạn không biết bạn là ai.

Nói nhỏ bạn nghe, nếu muốn theo đuổi ước mơ của mình, đừng làm như người khác. Bạn không cần là người “học hỏi” giỏi nhất. Hãy là phiên bản độc đáo của chính mình. Hãy bước đi trên con đường của bạn.

Hãy xác định giá trị của chính bạn.

Nếu có thể, hãy lôi kéo người khác vào con đường của bạn. Những người độc đáo như bạn, những người theo đuổi giác mơ của họ, những người theo đuổi chiến thắng.

Nếu không có ai để cho họ thấy, ít nhất, hãy cho chính bản thân bạn thấy: bạn có thể theo đuổi thành công ước mơ của chính mình.

Hãy đi con đường của chính mình. Hãy để thế giới thay đổi, vì bạn đi theo con đường này. Hãy làm cho bản thân tự hào về mình. Sau đó người khác sẽ tự hào về bạn.

Bạn đã an toàn trong cái vòng tròn đó quá lâu rồi. Hãy bước ra, bạn chỉ có một đời để sống, sao không hết mình mà theo đuổi ước mơ một lần?

Thất bại chỉ là một lần thử. Bạn có thể gặp nó lần 1, lần 2, .. lần n. Nhưng nó cũng chỉ là khoảnh khắc được bạn ghi nhận lại. Đời bạn trải qua bao nhiêu khoảnh khắc? Đừng quá coi trọng thất bại. Nó chỉ nên là một bài học, không phải là một cục đá nặng kéo chùng niềm tin của bạn xuống.

Hãy tự nói với bản thân: Chưa xong đâu, cho đến khi tôi đạt được!

Hãy làm những gì bạn nghĩ có thể thay đổi được thế giới, ít ra thì là thế giới của chính bạn!

 Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo

Mr. Why – Phạm Ngọc Anh

1

Nhận thông tin và bài viết về động lực sống mỗi ngày từ Ngọc Anh