Rèn luyện tinh thần không bỏ cuộc khi gặp khó khăn

Để đi đến được thành công trong bất kỳ một mục tiêu nào bạn đều phải trải qua muôn vàn khó khăn và thử thách. Đây là điều không thể tránh được đối với bất kỳ ai. Nhiều khi những khó khăn ấy quá nhiều khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Đây cũng là điều mà rất nhiều bạn gặp phải. Vậy phải làm thế nào để chúng ta có được một tinh thần không bỏ cuộc, một ý chí chiến đấu không ngừng nghỉ để thực hiện những mục tiêu trong cuộc sống của mình?

Nếu bạn bỏ cuộc, vấn đề sẽ không được giải quyết

Để rèn luyện được một tinh thần không bỏ cuộc, trước tiên, bạn hãy “đả thông” tư duy của mình về phẩm chất này. Bỏ cuộc đồng nghĩa với việc bạn chịu khuất phục trước một vấn đề, một mục tiêu và bạn không muốn giải quyết nó nữa. Chứ không phải bỏ cuộc là bạn bỏ đi được một gánh nặng. Có thể thời gian đầu bạn cảm thấy thoải mái nhưng sau đó bạn rất dễ sẽ gặp lại vấn đề ấy, và chúng khiến bạn phải quay lại “điệp khúc” ban đầu, vô cùng chán nản.

Không bỏ cuộc là cách giúp bạn học cách giải quyết vấn đề triệt để cũng như đi đến thành công một cách nhanh nhất. Không bỏ cuộc còn giúp bạn có được một tính cách điềm tĩnh và trưởng thành hơn sau mỗi thử thách.

Hãy chia nhỏ những khó khăn

Khi bạn gặp quá nhiều khó khăn cùng một lúc khiến bạn cảm thấy quá căng thẳng và muốn từ bỏ. Ngay lúc này, hãy tạm thời bĩnh tình lại, chia nhỏ các mục tiêu và khó khăn ra, bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực hơn. Sau đó hãy từ từ giải quyết từng khó khăn nhỏ một, bạn sẽ cảm thấy có thêm nhiều động lực sau mỗi lần xử lý xong một công việc. Từ đó sẽ có thêm nhiều động lực để thực hiện các mục tiêu nhỏ tiếp theo cho đến khi hoàn thành xong 100%.

Hãy trung thực với bản thân

Đây là điều mà không phải ai cũng làm được bởi chúng ta thường tự lừa dối chính mình bởi một lý do nào đó. Chúng ta không dám tự thú nhận với bản thân về một điểm yếu nào đó hay một sai lầm nào đó chúng ta đã mắc phải. Chúng ta thường tự đưa ra các lý do khác để bao biện cho bản thân, để tránh cảm giác mình yếu kém thực sự, mình thiếu kiến thức và năng lực thực sự.

 

Để có thể theo đuổi mục tiêu đến cùng, bạn cần trung thực với mình và chấp nhận những yếu kém của bản thân, từ đó tìm cách để khắc phục. Chỉ khi bạn nhìn nhận ra được những gì mình thiếu, mình yếu và khắc phục được nó thì bạn mới có thể tiếp tục theo đuổi mục tiêu và ước mơ.

Hãy tự hào dù đó là chiến thắng nhỏ

Để có thêm nhiều năng lượng tích cực theo đuổi ước mơ của mình, bạn cần tự tạo ra niềm vui và sự tươi mới trên con đường theo đuổi ước mơ bằng những chiến nhỏ của mình. Hãy tạm dừng ăn mừng chiến thắng dù là nhỏ để bạn có thêm động lực cho những thử thách lớn hơn tiếp theo. Đây cũng là cách để bạn tạo dựng tinh thần không bỏ cuộc cho mình.

 

Theo dõi thêm các bài viết hay về phát triển bản thân, bán hàng, kinh doanh, …

từ Mr. Why tại các kênh:

Fanpage: https://www.facebook.com/phamngocanhask/

Youtube: https://tinyurl.com/pnachannel

Website: https://phamngocanh.com/