Làm thế nào để tăng hiệu quả làm việc

Dưới đây là một vài ý kiến từ những nhà quản lý về vấn đề làm thế nào để gia tăng hiệu suất làm việc hiệu quả của nhân viên, mong rằng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn thông qua bài viết này.

 1.  Tập trung vào từng bước nhỏ hướng tới một mục tiêu lớn

Một bài học lớn được chia sẻ từ 1 trainer chuyên về phát triển cá nhân. Ông chia sẻ rằng, điều quan trọng nhất ông làm việc hiệu quả với đội nhóm của mình đó là đảm bảo rằng họ luôn hiểu mục tiêu chung của công ty.

Thông thường nhân viên của bạn thường bị cuốn vào những kế hoạch diễn ra liên tục mà nó không hướng mục tiêu, hãy xác định rõ tất cả các tình huống có thể xảy ra. Hãy xác định rõ để họ tập trung vào mục tiêu thay vì cứ bước đi và bị cuốn vào các sự kiện.

2. Tạo hứng thú.

Chìa khóa giúp mọi người làm việc hiệu quả và thúc đẩy mọi người tiến về phía trước nhanh chóng đó là để họ có niềm vui trong công việc, và thấy rõ vai trò của mình trong công việc mình đang làm. Khi bạn đang triển khai một dự án mới, phân công một người thân cận đóng vai trò chủ chốt, có thể ra quyết định. Tạo ra các team, để họ tự quản lý và khuyến khích cho phép họ thử những điều mới, tìm ra những giải pháp mới.  Hãy chắc chắn mọi người đều có cơ hội đóng góp và có tiếng nói của mình. Khi nhân viên của bạn đạt được những cột mốc mới, công nhận và khen thưởng thành tích của họ.

tạo hứng thú để làm việc hiệu quả trong công việc

3. Giảm bớt sự căng thẳng.

Áp lực lớn dẫn đến làm việc không hiệu quả là điều thường xuyên xảy ra ở các công ty ngày nay. Với nhu cầu cao hơn và ít nguồn lực hơn là tiêu chuẩn mới, nhà lãnh đạo phải có cái nhìn nghiêm túc với vấn đề stress của nhân viên… Tạo ra những môi trường nhiều năng lượng, gia tăng phúc lợi…

4. Hãy để tất cả mọi người đóng góp

Cách tốt nhất để nhân viên của bạn bớt trì trệ, vượt qua sức ì trong công việc, làm việc hiệu quả hơn đó là phân tách công việc thành nhiều nhiệm vụ đơn giản để ai cũng có thể hoàn thành mục tiêu.

 

 

 

 

aNguồn: Mr.Why – Dịch từ Inc