Cuộc sống thế nào là do chính thái độ sống của bạn quyết định: Hãy sống một cuộc đời đáng sống khi còn có thể

Có những bát cơm không phải bạn muốn ăn là được, có những vai diễn không phải diễn thì người ta sẽ cười vui vẻ.

May mắn có lẽ do trời sinh, nhưng “vận mệnh tốt” thực sự lại phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn trong những ngày tiếp theo của cuộc đời.

Mỗi ngày, mở tạp chí hay trang báo ra, chúng ta đều thấy rất nhiều người phụ nữ nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trên các đầu báo, bìa tạp chí, quảng cáo truyền hình, họ có một cuộc sống gia đình mĩ mãn, họ còn luôn biết cách giữ gìn nhan sắc đẹp hơn cả minh tinh. Họ luôn xách theo túi loại mới nhất, khoác lên mình loại trang phục hàng hiệu đắt đỏ mà bạn chưa từng mơ đến. Họ khiến cho rất nhiều cô gái ngưỡng mộ xen lẫn ghen tị, mong muốn có thể trở thành người con gái ấy.

Sau khi xem xong những bài viết về những cô gái có cuộc sống hoàn hảo đó, sẽ có rất nhiều cô gái thở dài than rằng: “Tại sao tôi không có cuộc sống tốt đẹp như cô ấy?”.

Nhưng thực tế, cái bạn nhìn thấy chỉ là bề ngoài, người ta có vui hay không, sao bạn có thể biết được? Đằng sau mỗi niềm vui luôn phải trả một cái giá. Có thể là sự vất vả, cũng có thể là sự nhẫn nhịn. Khi bạn ngưỡng mộ thứ người ta có thì người ta cũng ngưỡng mộ những thứ bạn đang có.

Mặc dù chúng ta ít nhiều ngưỡng mộ những người có cuộc sống như thế, nhưng cần phải biết cuộc sống mỗi người không giống nhau. Bát cơm hay sự hi sinh không phải muốn là được.

Dễ dàng đạt được một thứ gì đó có lẽ sẽ rất vui nhưng với tôi, tôi lại thích cảm giác đổ mồ hôi cố gắng chinh phục. Tôi thích cảm giác bỏ công sức nỗ lực làm việc, đó chính là cuộc sống của tôi. Mỗi người có một cách làm cho bản thân vui vẻ khác nhau, tự dựa vào chính bản thân nỗ lực làm việc, nỗ lực đạt được, tìm kiếm thành tích, bỏ công sức, tôi nghĩ đó là niềm hạnh phúc nhất.

Trước giờ tôi không bao giờ cho rằng cuộc sống của mình không tốt, mỗi lần gặp bất kì thất bại nào, tôi đều tin rằng mình có thể đứng lên vượt qua khó khăn. Bởi vì tự nắm lấy vận mệnh của chính mình còn hơn đổ lỗi cho việc sắp đặt của số phận.

Tôi là một người không thích phàn nàn.Thành thực mà nói, tôi chưa từng phàn nàn về “số phận không tốt của mình” với bất cứ ai. Cho dù gặp bất kì chuyện tồi tệ gì, thậm chí người ta còn cảm thấy tôi thật đen đủi, họ còn thay tôi “than trời trách đất” nhưng tôi chưa từng cảm thấy điều đó thực sự tệ hại, thậm chí tôi còn an ủi người thay tôi than phiền “vẫn ổn mà, thực ra tôi không giận mà” hay “không có gì đâu, chỉ là chuyện nhỏ, tớ không để ý đâu”.

Bởi vì tôi thấy, đời người không nên lãng phí thời gian để tức giận và than phiền. Có rất nhiều chuyện nếu nhìn theo góc độ khác thì cuộc sống sẽ thay đổi theo một hướng hoàn toàn mới. “Tái ông thất mã, yên tri phi phúc”, kẻ thấp hèn bạn gặp hôm nay không chừng sẽ trở thành một người quý phái trong tương lai. Cuộc đời con người có rất nhiều thử thách, thay vì lãng phí thời gian phàn nàn than phiền, chi bằng mau chóng nỗ lực vượt qua nó.

Tôi luôn tin rằng niềm tin của con người là vô cùng quan trọng, chỉ cần bạn suy nghĩ tích cực thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, nếu như bạn cho rằng bạn là người đen đủi thì thật khó để có được vận may, bởi vì dù cho có là chuyện tốt thì cũng bị biến thành chuyện xấu.

Bạn cảm thấy bạn trai của bạn ngoại tình, ngày nào cũng gây chuyện, căng thẳng với anh ấy thì gián tiếp bạn buộc đối phương thật sự ngoại tình đấy.

Cho nên, cho rằng mình là người hạnh phúc thì mỗi ngày đối với bạn đều là một ngày vui, cho rằng mình là người tốt số thì cuộc sống của bạn sẽ tươi đẹp hơn.

Bởi vì tôi cho rằng cuộc sống tốt là một trạng thái tâm lí và thái độ sống, chỉ cần tin tưởng bản thân có cuộc sống tốt thì tự nhiên chúng ta sẽ làm cho bản thân ngày càng tốt hơn, ngày càng may mắn và tốt đẹp hơn.

Cuộc sống tốt là một loại năng lượng và thái độ tích cực. Nếu bạn tin rằng bản thân xứng đáng để có một cuộc đời đẹp đẽ thì bạn mới biết cách yêu bản thân mình hơn, làm cho bản thân tốt hơn, trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống và có đủ năng lực để tiến bước về phía trước. Nếu đến bạn còn không tin vào bản thân mình thì ai có thể giúp bạn?

Tin tưởng bản thân có thể trở thành một người “xứng đáng” với những điều tốt đẹp, khiến bản thân trở thành một người đáng được yêu thì bạn nhất định sẽ gặp được người “xứng đáng” với bạn.

Tôi là một người lạc quan và biết hài lòng. Lạc quan là dù cho có xảy ra chuyện gì, chỉ cần tôi chăm chỉ, cố gắng nhất định sẽ có kết quả tốt đẹp. Tự hài lòng là đừng luôn nghĩ bản thân bạn thiếu gì mà hãy nghĩ đến những thứ bạn đang có. Chỉ cần lạc quan và tự hài lòng thì ngay cả trải qua cuộc sống khó khăn thì tôi cũng biết ơn cơ hội để tôi được làm những công việc đó, mặc dù có khó khăn nhưng tôi biết trân trọng hơn những thứ mình đang có.

Tôi chưa từng cho rằng cuộc sống của mình không tốt, đó là do tôi luôn tin rằng tôi đủ khả năng để nỗ lực cho bản thân có cuộc sống tốt hơn. Dù cho hiện tại có tốt hay không thì tương lai của tôi nhất định sẽ tốt đẹp hơn.

Chúng ta đã đọc rất nhiều những câu chuyện viết về những người có cuộc sống viên mãn. Mặc dù người bên ngoài sẽ cảm thấy rất ngưỡng mộ họ nhưng tôi tin rằng họ đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực mà người thường như chúng ta không thể tưởng tượng ra được. Có rất nhiều chuyện, chúng ta chỉ nhìn bề ngoài, có những người chúng ta cảm thấy họ rất may mắn, rất tốt số nhưng phía sau sự may mắn, tốt số đó chúng ta lại không thấy được sự nỗ lực của họ. Điều đó càng khiến chúng ta tin rằng để có được cuộc sống tốt đẹp họ đã phải nỗ lực rất nhiều.

Và đôi khi chúng ta ghen tị với người khác, nhưng nếu có một ngày bạn trở thành họ, một ngày để trải nghiệm cuộc sống của họ thì có lẽ bạn sẽ không còn ghen tị nữa, không phải sao? Thay vì mong muốn cuộc sống của người khác thì tốt hơn bạn nên cố gắng sống tốt cho cuộc sống của chính mình.

Đương nhiên, cuộc sống tốt là một thái độ sống, điều đó có nghĩa là chúng ta không cần phải lo bữa ăn tiếp theo sẽ ở đâu, có khả năng tự nuôi mình, chúng ta không phải những kẻ rơi vào cảnh nghèo đói. So sánh để thấy chúng ta cần phải biết trân trọng hạnh phúc chúng ta đang có, thậm chí là hạnh phúc nhỏ bé trong cuộc sống.

Tôi tin rằng mỗi người có cuộc sống khác nhau,chúng ta không cần ghen tị với bất kì ai. Có những bát cơm không phải bạn muốn ăn là được, có những vai diễn không phải diễn thì người ta sẽ cười vui vẻ. Hãy là chính mình, sử dụng phương pháp của riêng bạn, cố gắng để có cuộc sống tốt hơn, biết cách đối xử tốt với chính mình và để bản thân luôn trong trạng thái “tôi rất hạnh phúc”. Ngay cả khi bạn ăn những món tráng miệng ngon thì bạn càng biết cách làm cho mình hạnh phúc, bạn càng có cuộc sống viên mãn.

Ai nói “cuộc sống tốt” là do người khác mang đến cho bạn ? Là bạn có cha mẹ tốt,người chồng mẫu mực hay có người cam đoan sẽ cho bạn một cuộc đời luôn tươi đẹp, hạnh phúc?

May mắn có lẽ do trời sinh, nhưng “vận mệnh tốt” thực sự lại phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn trong những ngày tiếp theo của cuộc đời.

Chúng ta không cần phải so sánh với người khác, chỉ cần so sánh với chính mình, chúng ta hiểu cuộc sống của chính mình và nỗ lực tiến lên phía trước.

Chúng ta biết chúng ta con đường chúng ta cần đi, nỗ lực làm cho con đường của chính mình rộng hơn, sáng hơn.

Cuộc sống tốt là một thái độ sống, bởi vì chúng ta tin mình sẽ tốt hơn, là một người biết cố gắng vì ước mơ, nhất định sẽ có một cuộc sống tốt, dù có trải qua vất vả, đổ mồ hôi để “gieo hạt” thì sẽ mỉm cười mà “thu hoạch”.

Bạn phải tin rằng “tôi tốt số, tôi không chỉ may mắn mà tôi càng tin tưởng tôi có thể tạo ra vận mệnh của chính tôi”.

Cảm ơn những gì đang có, trân trọng mọi thứ xung quanh, nỗ lực tạo dựng tương lai, để bản thân có cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, và chia sẻ hạnh phúc, vui vẻ cho những người xung quanh.

Bạn sẽ nhận được tình yêu, sự tôn trọng và cảm kích. Đó mới chính là người có một cuộc sống tốt thực sự.

Vì vậy, đừng ghen tị với người khác, cho rằng bản thân đen đủi, cuộc sống không tốt, không có ai yêu… Bởi vì những điều này đều do bạn tự chuốc lấy. Cố gắng để chính mình trở thành người tràn đầy năng lượng, gặp bất cứ khó khăn gì cũng dũng cảm đứng dậy, đây chính là bài học của cuộc đời, cảm ơn trời đã khiến bạn vấp ngã, có như vậy bạn mới học được cách trở nên thông minh, mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Không có ai có cuộc đời luôn thuận buồm xuôi gió, thay vì cầu xin một cuộc sống không có thất bại, chi bằng trở thành người dám đối mặt với thất bại.

Tin vào số phận của chính mình, bạn sẽ có quyền lựa chọn cuộc đời mình, bạn có thể tự mình thay đổi cuộc sống. Đừng ở đó phàn nàn, chỉ trích, điều đó không thể làm cuộc sống của bạn thay đổi.

Những người thành công có thể không thông minh hơn bạn, không xinh đẹp hơn bạn, không giỏi hơn bạn nhưng người ta có thái độ sống tốt hơn bạn, tin vào bản thân, suy nghĩ tích cực, và sẵn sàng nỗ lực chăm chỉ. Chúng ta cần học tập thái độ sống đó.

Theo tác giả : Triều Anh