Xây dựng tiềm thức làm giàu

Có thể khi đọc tiêu đề bạn cũng sẽ nói: “Tôi muốn giàu có và thành công”. Hãy lặp đi lặp  lại lời nói đó với chính mình, trong năm phút, ba hoặc bốn lần mỗi ngày: “Giàu có và thành công”.

Những từ này có sức mạnh hết sức to lớn, chúng chất chứa sức mạnh nội tại của tiềm thức. Cảm giác về sự giàu có sẽ tuôn tràn trong bạn khi bạn chăm chú vào ý niệm giàu có.

Cảm giác giàu có tạo ra sự giàu có, hãy luôn lưu giữ điều này trong tâm thức.

Tiềm thức của bạn giống như một ngân hàng, một thứ thể chế tài chính phổ quát. Nó sinh lời cho bất cứ thứ gì bạn ký gửi hoặc lưu lại, bất kể đó là ý niệm giàu có hay nghèo nàn. Vì thế hãy chọn sự giàu có.

Vì sao bạn thất bại dù đã quả quyết về sự giàu có

Nhiều người thường xuyên phàn nàn với tôi rằng: “Tôi đã nói liên tục hàng tuần và hàng tháng rằng: Tôi giàu có, tôi phát đạt, mà chẳng có gì xảy ra cả”. Tôi khám phá ra rằng khi họ nói điều đó, họ có cảm giác đang tự lừa dối mình.

Một người đàn ông kể với tôi: “Tôi đã không ngừng quả quyết tôi thành đạt đến khi mệt mới thôi. Thế mà giờ đây mọi chuyện càng tồi tệ hơn. Khi nói những lời nói đó, tôi biết rõ ràng là nó không thật”. Điều đó chứng tỏ những khẳng định của ông ta bị ý thức phản bác và vì thế kết quả sẽ xảy ra ngược lại với lời quả quyết của ông ta.

Lời quả quyết của bạn được coi là thành công khi nó mang nội dung cụ thể không mâu thuẫn với nội tâm. Những lời khẳng định của người đàn ông này làm cho vấn đề thêm tồi tệ vì chúng đã mâu thuẫn với nội tâm của ông ta.

Tiềm thức của bạn chấp nhận những gì bạn cảm thấy là thật chứ không phải những tuyên bố hay những lời lẽ ngẫu hứng. Tiềm thức chỉ chấp nhận ý niệm hoặc lòng tin trong những lời quả quyết của bạn.

Tránh xung đột nội tâm

Muốn tránh xung đột nội tâm cách lý tưởng là trước khi đi ngủ, bạn hãy thường xuyên lặp lại khẳng định thiết thực sau: “Tôi đang ngày càng phát đạt trong tất cả lĩnh vực tôi quan tâm”. Khẳng định này sẽ không khơi gợi sự bất đồng nào vì nó không mâu thuẫn với cảm giác thiếu hụt tài chính của tiềm thức bạn.

Tôi đã gợi ý cho một thương nhân đang vô cùng lo lắng về doanh số và tình hình tài chính rằng ông hãy ngồi trong văn phòng của mình, trấn an tâm trí, và lặp lại câu này nhiều lần: “Doanh thu của tôi đang tăng lên mỗi ngày”. Khẳng định đó tạo ra sự hợp tác giữa ý thức và tiềm thức, và kết quả tất sẽ tìm đến.

Tiềm thức mang lại lợi nhuận

Người mang cảm giác giàu có sẽ càng giàu có hơn, người mang cảm giác thiếu thốn sẽ càng thiếu thốn hơn. Tiềm thức của bạn luôn thực hiện phép tính nhân với bất cứ điều gì bạn gửi vào nó. Mỗi sáng khi thức dậy, hãy gửi cho tâm thức của bạn ý niệm về sự phát đạt, thành công giàu có và bình an. Lưu giữ những khái niệm này, cố gắng để tâm trí bạn bận rộn với chúng càng thường xuyên càng tốt. Khi được gửi vào tiềm thức, những ý tưởng xây dựng đó sẽ tự tìm thấy đường đi của chúng và mang lại sự thành công cho bạn.

Tại sao tiềm thức không được đáp lại

Cũng có nhiều người phàn nàn: “Ồ tôi đã làm thế, nhưng chẳng có gì xảy ra cả”. bạn không gặt hái được kết quả có thể vì sau khi ngẫm những lời đó, bạn lại dung dưỡng những ý nghĩ sợ sệt. Điều này đã vô hiệu hóa điều tốt đẹp mà bạn quả quyết. Cũng giống như việc bạn gieo một hạt giống vậy. Khi gieo một hạt giống bạn không được lấy nó lên ngay sau đó mà hãy để nó nảy mầm, bén rễ và phát triển.

Sự giàu có đích thực

Tiềm thức của bạn luôn đầy ắp ý tưởng. nó là một thực thể bền vững trong những vật tượng trưng, hữu dụng, cần thiết khác như tiền, vàng, cổ phiếu luôn thay đổi.

Điểm tôi muốn nhấn mạnh là nếu bạn thuyết phục tiềm thức rằng sự giàu có thuộc về bạn và rằng nó không ngừng lưu chuyển trong cuộc sống của bạn, bạn nhất định sẽ có nó, dưới bất kỳ hình thức nào.

Trích trong Sức mạnh tiềm thức – timviecnhanh.com