Tiểu thương phải học cách…bán hàng?

Nghe qua tưởng như vô lý vì đã là tiểu thương chẳng lẽ lại không biết bán hàng. Sự thật hiện nay tiểu thương ở chợ truyền thống đang phải “căng” mình để cạnh tranh với những hình thức kinh doanh hiện đại. Và để tồn tại họ phải học cách kinh doanh thích nghi với điều kiện mới.

Có rất nhiều tiểu thương cho rằng tưởng không còn gì phải học nhưng khi tham gia khóa học Wake Up của tôi mới “sáng” ra nhiều điều. Đây không phải là lớp dạy kỹ năng bán hàng nhưng những giá trị mà học viên nhận được khiến họ hiểu ra rằng kiến thức về kinh doanh, thấu hiểu tâm lý khách hàng của mình hạn hẹp và thiếu sót nhiều so với đòi hỏi của hiện tại. Với họ giờ đây kinh doanh không phải là cái duyên bán hàng nữa, nó là kỹ năng rất quan trọng.

Đó không chỉ là những kỹ năng như giao tiếp với khách hàng sao cho khéo léo, trình bày gian hàng sao cho đẹp mắt, thuyết phục khách hàng sao cho hợp tình hợp lý mà nó tư duy, là tầm nhìn cho chiến lược dài hạn. Nếu bạn là tiểu thương thì tin tôi đi không có tư duy đúng đắn, thiếu tầm nhìn công việc kinh doanh sẽ bị giới hạn, không thể mở rộng quy mô và tầm vóc được.

Qủa thực mọi thứ đã thay đổi và giờ là lúc họ phải học! Tư duy cũ kỹ như một con dao giết chết cơ hội trong thời đại mới này. Trước tiên các bạn cần vượt qua những thói quen của chính mình. Hãy cố gắng thay đổi những thứ bạn có thể thay đổi không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống hằng ngày. Cố gắng làm một việc theo một cách khác tích cực hơn so với cách bạn đã làm trước đây hay là sự cố gắng làm cả những điều bạn chưa một lần cố gắng trong quá khứ.

Vì sao công việ c kinh doanh của bạn đì đẹt. Là bạn đang mang trong mình giới hạn của niềm tin. Nó là một vòng tròn vây quanh bạn, khiến bạn khó có thể thoát ra được nó để có những điều đột phá. Nó n găn cản khi bạn cố gắng vùng lên để thoát khỏi. Cũng từ đó công việc kinh doanh trở nên bế tắc, sinh ra trì trệ.

Hãy học hỏi nhiều hơn những bài học kinh doanh, có thể đi ra ngoài, thăm thú những điều mới mẻ, thử qua những điều chưa biết để có thể học được từ đó sự khác lạ trong suy nghĩ của người khác và về áp dụng cho cuộc sống công việc kinh doanh của mình.
Để có những trải nghiệm lấp đầy những khoảng trống về kiến thức kinh doanh và t tư duy đổi mới xác định chiến lược dài hạn, hãy tham gia Wake Up cùng chúng tôi. 

Đăng ký tham gia Wake Up tại đây : http://wakeup.vn/

Hẹn gặp lại bạn tại Wake Up với tư duy đổi mới và đột phá!

Mr.Why Phạm Ngọc Anh