Cậu bé 13 tuổi kiếm 1,1 triệu USD mỗi tháng

Sáng kiến về sản phẩm dành riêng cho quý ông đã giúp cậu bé 13 tuổi kiếm bộn tiền.

Cậu bé Hart Main 13 tuổi, sống tại thành phố Marysville, bang Ohio (Mỹ), có thu nhập khoảng 280.000 USD mỗi tuần (tương đương hơn 1,1 triệu USD mỗi tháng) nhờ sáng kiến làm ra sản phẩm đèn cầy tên ManCans.

Đây là sản phẩm với hình dáng giống như những cây đèn cầy có tác dụng tỏa ra hương thơm khi đốt. Điểm đặc biệt là sản phẩm chỉ dành riêng cho các quý ông. Chúng được dùng ở mọi nơi hay cho cả những ai ham thích câu cá hay đi picnic nhưng lại không thích mùi sương ẩm ướt trong rừng.

Ý tưởng táo bạo của cậu bé Hart Main được bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái khi em gái 12 tuổi bán đèn cầy để gây quỹ cho trường.

Main không thích những cây đèn cầy đó vì mùi và hình dáng rất nữ tính. Do vậy, cậu quyết định tạo ra những cây đèn cầy dành riêng cho phái nam cùng với sự khích lệ động viên từ mẹ.

Khi sản phẩm này được chào bán thì bất ngờ ngay sau đó trung bình mỗi tuần có tới 300 đơn yêu cầu đặt mua. Số lượng sản phẩm trung bình được bán ra chỉ tính riêng cho thành phố Marysville bang Ohio là 30.000 cái một tuần.

Hart Main không thể tin được khi sản phẩm ManCans đã gây ấn tượng mạnh đến khách hàng. ManCans hiện nay đã có đến 8 mùi hương: Pizza New York, thuốc lá Grandpa’s Pipe, mùn cưa, gỗ cháy, New Mitt, cỏ tươi, cà phê và thịt lợn xông khói.

Ban đầu, Main chỉ dự định bán với số lượng nhỏ để kiếm chút tiền. Tuy nhiên, năng khiếu kinh doanh khiến cậu nhận ra được tiềm năng sản phẩm và đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi. Giá bán lúc đầu cho mỗi cây đèn cầy là 5 USD, sau đó được tăng lên 9,5 USD và trung bình mỗi tuần Main kiếm được 280.000 USD.

Giờ đây cậu bé 13 tuổi không những kiếm bộn tiền mà còn trở nên nổi tiếng. Main sẽ bước sang tuổi 14 vào tháng 7 tới, với khả năng kiếm tiền của mình, Hart Main được nhiều nhà chuyên môn đánh giá là một doanh nhân có tiềm năng dù mong muốn của cậu là học trường Luật.

Nguồn: VNExpress