WAKE UP – Kế hoạch kết nối 50.000 doanh nhân tiên phong

“Luôn dẫn đầu bằng sự tiên phong” – Đó là phương châm hành động nhiều người nghĩ rằng khó khăn, thách thức nhưng đã được minh chứng trong câu chuyện kinh doanh của doanh nhân Phạm Ngọc Anh. Và rất mừng, những chia sẻ của Mr.Why sẽ được diễn ra trong chương trình WAKE UP tổ chức tại Hà Nội ngày 23,24/04/2016 tới.
Câu chuyện bắt đầu từ con số 50.000
Sẽ không có gì để bàn nếu con số kia không liên quan đến một dự án làm tôi tò mò cao độ “Wake Up Việt Nam”. “Thức tỉnh Việt Nam” thì đã nhiều người mơ ước đến nhưng để trở thành hiện thực thì cũng chưa nói trước được. Vậy mà một doanh nhân đã chia sẻ với tôi tham vọng của anh là tới năm 2020 sẽ tạo dựng cộng đồng 50.000 doanh nhân thế hệ mới để góp phần định vị lại Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới.
Giới doanh nhân không thiếu những người khởi nghiệp, phá sản, nợ nần rồi tìm thấy con đường thành công. Nhưng có lẽ doanh nhân Phạm Ngọc Anh là cái tên thu hút được sự chú ý của tôi hơn cả bởi triết lý: Bắt đầu mọi hành trình bằng chữ “Tại sao” (Why). Đại ý rằng, trước khi làm bất cứ việc gì, nếu bạn không biết Tại sao bạn lại muốn làm điều đó thì Chiến lược “như thế nào” sẽ không có nhiều ý nghĩa. Với tôi đây là một triết lý kinh doanh vàng.
Doanh nhân Phạm Ngọc Anh - Mr.Why

 

Trở lại với dự án xây dựng cộng đồng doanh nhân 50.000 thành viên vào năm 2020 của doanh nhân Phạm Ngọc Anh tôi rất hứng thú với sự chuẩn bị nền tảng, tốc độ và cách thức mà anh sẽ triển khai.
Với nụ cười điềm đạm Mr.Why chia sẻ: “Tôi cũng đã có sự nghi hoặc cho chính mình khi lóe lên khát vọng này, những ngày sau đó, tôi liên tục suy nghĩ về con số này và ngày càng nhiều cảm hứng, một tinh thần Việt thật khó tả và tôi bắt tay vào phác thảo kế hoạch cho những bước đi đầu tiên năm 2015… Mọi thứ dần sáng tỏ và khả thi khi tôi chia nhỏ kế hoạch cùng với những hành động cụ thể. Và dự án WAKE UP VIỆT NAM bắt đầu…”.
Truyền cảm hứng kinh doanh tới cộng đồng
Theo thông tin tôi biết thì dự án “Wake Up Việt Nam” đang chuyển động những bước đầu tiên trong lộ trình của mình bằng khóa học mang tên “Wake Up”. Đây là chương trình được tổ chức với mục đích cung cấp kiến thức, tư duy, kỹ năng ban đầu cho các doanh nhân và những người yêu thích công việc kinh doanh. Bằng việc giúp họ tạo dựng tư duy kinh doanh rồi từ đó tiếp tục truyền lửa cho những người khác trong tổ chức của họ.
“Hiện tại, số người tham dự khóa học Wake Up đã chạm tới con số 10.000 người được ít lâu và con số cộng đồng doanh nhân của chúng tôi vẫn đang tiếp tục tăng. Mọi nguồn lực đang được ưu tiên phục vụ tốc độ phát triển của dự án” – Mr.Why – Phạm Ngọc Anh chia sẻ.
Điều đặc biệt nhất ở dự án này chính là lộ trình từ khi bắt đầu tới khi thành công và tiếp tục phát triển của những người tham gia. Điều đó được hiểu là “mối liên kết” xuyên suốt và trọn vẹn giữa các doanh nhân, doanh nghiệp tham gia dự án. Sau khi được cung cấp và trang bị những kiến thức nền tảng trong kinh doanh, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ toàn diện để khởi nghiệp hoặc phát triển sự nghiệp. Yếu tố toàn diện được xác định là các hỗ trợ về nguồn vốn, chiến lược kinh doanh, phát triển nguồn nhân lực… Và ở giai đoạn cuối cùng dự án Wake Up Việt Nam sẽ có những hoạt động cực lớn hướng đến cộng đồng và xã hội.
 Wake Up Việt Nam thu hút sự chú ý và tham dự của rất nhiều học viên tại Hồ Chí Minh

 

Những “Chiến thuật kinh doanh” mà doanh nhân Phạm Ngọc Anh chia sẻ trong khóa học Wake Up thật bất ngờ, nó rõ ràng tới mức bạn sẽ chẳng thấy nó giống bất kỳ giáo trình dạy kinh doanh khác nào khác.
Đó là, Wake Up sẽ trang bị cho bạn kiến thức bài bản về kinh doanh, các bước để khởi nghiệp hay giải quyết khủng khoảng nợ nần, khó khăn trong doanh nghiệp. Song song sẽ là các chiến lược để một doanh nhân cân bằng Sức khỏe – Tri thức – Tinh thần – Hạnh phúc trong các mối quan hệ…
Rất nhiều nguyên tắc kinh doanh được doanh nhân Phạm Ngọc Anh hào hứng chia sẻ trong buổi trò chuyện. Và có lẽ, Wake up là câu trả lời cho rất nhiều trăn trở của đại đa số doanh nhân…
Tham dự khóa học WAKE UP tổ chức ngày 23,24/04/2016 tại Hà Nội ngay hôm nay tại: http://wakeup.vn/

Theo Thanh Niên Online