Tiết kiệm tiền có thể khiến bạn hạnh phúc

Người ta vẫn nói rằng tiền không thể mua được hạnh phúc, … nhưng tiết kiệm tiền hiệu quả thì có thể.

Dựa theo cuộc điều tra của 1,025 người Mỹ độ tuổi trưởng thành của ngân hàng Ally, tiết kiệm tiền hiệu quả có thể tác động tích cực đáng kể đến hạnh phúc. Trong số những người tiết kiệm tài khoản ngân hàng, báo cáo cho thấy 38% người cảm thấy cực kỳ hạnh phúc so với 29% người không có tài khoản tiết kiệm ngân hàng.

Và có vẻ như càng nhiều tiền bạn càng hạnh phúc hơn. Trong số người nói rằng họ cực kỳ may mắn hay rất hạnh phúc, 57% người có 100,000$ hoặc nhiều hơn trong tài khoản, 42% người có từ 20,000$ đến 100,000$ trong tài khoản, và 34% có ít hơn 20,000$ trong tài khoản tiết kiệm.

Thực tế, đa số mọi người được khảo sát (84%) nói rằng có tiền tiết kiệm hay tiết kiệm tiền hiệu quả làm tăng cảm giác ngon miệng hơn khi ăn uống, họ có một công việc lý tưởng và thường xuyên tập luyện thể dục mỗi ngày. Ngạc nhiên thay, tiết kiệm tiền hiệu quả xem ra luôn tác động đến hạnh phúc nhiều hơn việc bạn kiếm được một khoản lớn, từ tác động của thu nhập hộ gia đình thì mặt bằng hạnh phúc tại Mỹ là tầm khoảng 50,000$

Những người tiết kiệm tiền hiệu quả nói rằng dành dụm tiền khiến họ cảm thấy tốt hơn bởi vì nó giúp họ dám đối mặt với những thứ chưa biết, mang họ sự bình yên trong tâm trí, làm họ cảm thấy tự hào và tự lập.

Có một điều duy nhất, thói quen tiết kiệm tiền hiệu quả được đưa lên hàng đầu dựa vào cuộc khảo sát là nó mang đến mối quan hệ tốt đẹp hơn với bạn bè và gia đình bạn.

Học trò Mr Why – dịch từ Business Insider