Thanh niên 9X sau 2 năm làm việc đã mua được nhà ở thành phố chia sẻ: “Để tự do tài chính, dù một phút nghỉ ngơi tôi cũng không muốn dừng lại!”

Cách tốt nhất để những nỗ lực chính mình đã bỏ ra không bao giờ uổng phí chính là luôn cố gắng đến cùng, không khuất phục số phận, cũng không từ bỏ vì gặp khó khăn.

Chỉ mới làm việc được 2 năm mà đã đủ tiền mua được một căn nhà ở thành phố? Nghe tin này chắc chắn sẽ có rất nhiều người đang ngạc nhiên vô cùng và nghĩ rằng đây chỉ là nói quá.

Nhưng thực tế, đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật.

Cũng cám ơn bạn Quân đã gửi thư, chia sẻ câu chuyện của mình đến những độc giả khác.

Dưới đây là nội dung bức thư:

“… Đến tận bây giờ, thứ khiến tôi có thể đạt được những thành quả đầu tiên này không phải may mắn, bởi vì con người tôi chỉ tin vào nỗ lực…

Nếu những ai đang cảm thấy chán nản, mệt mỏi và muốn từ bỏ, tôi xin khuyên các bạn một câu: Nỗ lực thực sự sẽ có kết quả tốt.

Tôi tốt nghiệp quản trị kinh doanh vào năm 2017 ở một trường đại học thuộc tỉnh lẻ. Thế nên, sau khi ra trường, để có được công việc một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất, tôi đã lên thành phố, xin vào làm việc ở một công ty bất động sản tại Quận 12, TP. HCM.

Mặc dù xem trên tin tuyển dụng, công ty ghi mức lương trên 10 triệu, nhưng thực tế, đó chỉ là mức lương được tính thêm tiền hoa hồng, còn mức lương tôi nhận được mỗi tháng, căn bản chỉ có 4,5 triệu.

Sống ở thành phố với mức lương như vậy rất khó để trang trải đủ mọi thứ, bởi vì riêng tiền phòng và điện nước đã là 2 triệu/ tháng rồi.

Hai tháng đầu, tôi cũng như mọi người, có đôi lúc sẽ cảm thấy khó khăn và mệt mỏi đến mức gục ngã, muốn từ bỏ mọi thứ rồi về quê làm ruộng như bao người. Nhưng khi tỉnh táo lại thì không còn suy nghĩ đó nữa, có thể do tôi nhát gan, cũng có thể do tôi hiểu rõ, dù là làm ruộng cũng chưa chắc có thể được an nhàn.

Hơn nữa, nhìn những người đi trước mà xem, họ muốn thành công, “cái khó” mà họ từng trải qua, chắc chắn không ít hơn người khác.

Thua ở xuất phát điểm đã đành, nếu tôi còn thua về mặt ý chí, vậy thì chẳng khác nào đang tự hủy hoại mình?

Trong 4 năm đại học, nhờ đi làm part – time, sau khi đóng tiền học phí và sinh hoạt hằng ngày, ở thời điểm đó, tôi tự mình tích lũy được 50 triệu đồng. Khoảng thời gian đầu lúc mới lên thành phố, bởi vì chưa tìm được công việc, nên tôi đã tiêu pha mất một khoản tiền trong đó.

Qua tháng thứ 3 làm việc ở công ty, tôi trích ra 24 triệu trong số đó để làm tiền vốn, mua về 3 chiếc loa kéo di động và cho người khác thuê lại với giá 200k/ ngày.

Ý tưởng này chợt nghĩ ra khi tôi đi bàn hợp đồng với khách hàng. Vị khách đó hẹn tôi ở một quán nhậu ven đường, lúc đó tôi bất chợt nhìn thấy có một người bán hàng rong dạo rất đắt khách nhờ vừa ca vừa bán.