Khi Công Việc Với Bạn Là Địa Ngục

Bạn đang làm việc rất hăng say. Chỗ làm của bạn lương bổng tốt chế độ hấp dẫn. Bạn làm việc rất chăm chỉ bỗng một ngày trở nên chán ngán và không còn thiết tha với bất cứ điều gì nữa. Căn bệnh “chán việc” đang ngày càng lan rộng và khó kiểm soát hơn bao giờ hết. Ai cũng nói bạn đang làm việc ở “thiên đường” nhưng sự thật công việc với bạn nó đang là ĐỊA NGỤC.

cong-viec-nham-chan

Không dưới 10 lần bạn có ý định nghỉ việc. Khoan hãy viết đơn thôi việc. Để tôi kể với bạn câu chuyện này nhé!

Có một người kia, sau khi chết, trên đường đi đến điện Diêm La, nhìn thấy một tòa cung điện nguy nga tráng lệ. Anh bèn ghé vào vãng bước. Chủ nhân của tòa cung điện niềm nở đón tiếp và mời anh ở lại chơi vài ngày.

Trong lúc trò chuyện, vị khách tâm sự:

– Lúc tôi còn ở chốn nhân gian, cả đời lúc nào cũng bận rộn với công việc. Vì thế, bây giờ tôi chỉ muốn được ăn, được ngủ, được nghỉ ngơi thoải mái và rất ghét phải làm việc.

Người chủ cung điện cười nói:

– Thế à! Như vậy, trên thế gian này còn nơi nào thích hợp hơn ở nơi này. Ở đây tôi có đầy đủ sơn hào hải vị, anh muốn ăn gì cũng có và cũng không ai cấm anh được ăn uống, nghỉ ngơi. Vả lại, tôi có thể bảo đảm không ai có thể ép buộc anh làm bất cứ công việc gì. Và như thế, vị khách nọ đồng ý ở lại nơi tòa cung điện.

Thời gian đầu, nguời khách này thật sự cảm thấy rất thoải mái, hết ăn rồi ngủ, ngủ thức dậy lại được dọn sẵn bàn ăn. Dần dà ngày tháng qua đi, anh ta bắt đầu cảm thấy có chút cô đơn, trống trải. Anh bèn đến tìm chủ cung điện, tỏ vẻ trách móc:

– Mỗi ngày chỉ biết ăn, ngủ riết rồi cũng chán, chẳng thấy thích thú gì nữa. Anh có thể tìm giúp tôi một công việc được không?

Người chủ cung điện nhìn anh đáp:

– Rất tiếc! Ở chỗ chúng tôi từ xưa tới giờ chưa từng có công việc gì để làm.

Vị khách cảm thấy vô cùng thất vọng, lê từng bước chân chậm chạp về phòng.

Rồi ngày tháng dần qua, vị khách gần như hết chịu đựng cảnh nỗi “ăn không ngồi rồi” này. Anh lại đến tìm chủ nhân cung điện và đưa ra đề nghị:

– Tôi không chịu đựng nỗi nữa cảnh như thế này. Nếu như anh không giúp tôi tìm việc làm thì tôi thà chịu đọa địa ngục chứ không muốn ở lại đây nữa.

Người chủ cung điện cười khinh miệt: Vậy chứ anh cho rằng đây là chốn thiên đường chắc? Nơi này chính là địa ngục!

Bạn thấy đấy, công việc chính là thứ đem đến cho bạn hạnh phúc. Vì một lý do nào đó bạn không còn thấy đó là niềm vui nữa. Công việc và bạn giống như kẻ thù. Bạn mất ăn mất ngủ, lo lắng, bồn chồn và tinh thần luôn trong tình trạng căng như dây đàn. Bạn nghĩ nghỉ việc là cách kết thúc địa ngục nhanh nhất.

Để tôi nói cho bạn biết : Kẻ thù bên ngoài không đáng sợ bằng kẻ thù bên trong. Điều gì làm công việc trở nên căng thẳng? Đó chính là thái độ tiêu cực của bạn. Tiêu cực trong cách làm việc và tiêu cực trong thái độ tiếp nhận mọi thứ diễn ra. Điều này gần giống như việc bạn “trúng độc”. Nhưng độc dược này sẽ nhanh chóng bị đẩy tan khi bạn bắt đầu thay đổi thái độ của chính mình”.

Việc của bạn là tìm cách thoát khỏi tình trạng này, cái tình trạng mà tôi vẫn hay nói với mọi người là “Zombie công sở“. Nhiệt huyết và đam mê của bạn phải được vực dậy. Nếu không bạn sẽ chết dần chết mòn trong trì trệ.

Wake Up 27 sắp diễn ra tại Hà Nội. Đây là cơ hội để bạn đánh thức chính mình, lấy lại động lực cống hiến và tinh thần làm việc. Không lâu đâu 3 ngày nữa khóa học diễn truy cập NGAY tại đây http://wakeup.vn/ để có được tấm vé cuối cùng – khóa học giải thoát bạn khỏi địa ngục, thay đổi cuộc đời bạn hoàn toàn!

Chúc bạn may mắn!

Mr.Why Phạm Ngọc Anh