Thói quen cần rèn luyện để có giấc ngủ ngon

Đặt phòng ngủ trên cao, thiền, ghi nhật ký hay đơn giản chỉ là đọc cuốn sách hay trước khi ngủ… là những thói quen những người nổi tiếng và thành công luôn làm để kết thúc một ngày.

Giám đốc điều hành Facebook – Sheryl Sandberg

Nữ COO quyền lực của Facebook có thói quen rút tất cả các phích cắm điện, các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ. Với thói quen này bà cảm thấy mình không bị làm phiền bởi các cuộc gọi lúc nửa đêm, có giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc căng thẳng.

Tổng biên tập tờ Huffington Post – Arianna Huffington

thoi-quen-tot1

Sau khi bị ngất do làm việc quá sức tại phòng làm việc cách đây 10 năm, Arianna Huffington đề cao việc có một giấc ngủ ngon. Để có giấc ngủ sâu 7-9 tiếng mỗi ngày, Tổng biên tập tờ Huffington Post duy trì thói quen tắm nước ấm để tâm trí bình tĩnh cũng như quên đi những căng thẳng trong ngày. Sau đó, bà tắt tất cả các thiết bị điện tử và ru ngủ mình bằng cách đọc cuốn sách yêu thích.

Người dẫn chương trình Oprah Winfrey

Mỗi ngày người sản xuất, người dẫn chương trình truyền hình Oprah vẫn dành thời gian thiền 2 lần một ngày, vào sáng sớm và khoảng 10 phút trước khi ngủ. Đây là cách hữu hiệu giúp Oprah giải toả những căng thẳng, thư giãn cơ thể để thoải mái chìm vào giấc ngủ. Oprah thậm chí còn có một ứng dụng “thiền” trên điện thoại.

Nữ diễn viên Gwyneth Paltrow

thoi-quen-tot2

Là người sáng lập website nổi tiếng về lối sống – Goop, Gwyneth cho hay cô chỉ thực sự quan tâm tới giấc ngủ khi nghiên cứu sâu về chế độ ăn uống, chăm sóc sức khoẻ. Ngoài thực hiện chế độ ăn chay vào bữa tối, nữ diễn viên thường dành thời gian massage chân để giảm căng thẳng trước khi đi ngủ. Gwyneth cho rằng, đây là lúc cô rời bỏ những suy nghĩ, gạt bỏ mệt mỏi để thư giãn và có giấc ngủ sâu.

CEO Tesla – Elon Musk

Trong thời gian dài Elon Musk có thói quen mỗi ngày uống 2 ly cà phê và 8 lon Coca – cola dành cho người ăn kiêng để duy trì sự tỉnh táo. Tuy nhiên, sở thích kỳ lạ này cũng khiến Elon lúc nào cũng cảm thấy trong trạng thái căng thẳng, mất ngủ và ông quyết định từ bỏ thói quen của mình. Vài năm trở lại đây, CEO Telsa không uống bất kỳ loại đồ uống nào chứa caffein 6 giờ trước khi ngủ.

Cựu Tổng thống Mỹ – Barack Obama

thoi-quen-tot3

Khi còn là Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, Barack Obama rất bận rộn và thường xuyên đi ngủ khi ngày mới đã bắt đầu. Nhưng bất kỳ khi nào sắp xếp được công việc ông đều thư giãn trước khi ngủ bằng cách đọc một cuốn sách hay cùng con gái, hoặc thi thoảng xem một tập The Daily Show (chương trình nổi tiếng rất được yêu thích bởi giới trẻ ở Mỹ vì tính hài hước và châm biếm sâu sắc của nó đối với các vấn đề chính trị và các tin tức truyền thông không trung thực).

Đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates thường dành nhiều thời gian đọc sách trước khi đi ngủ. Chia sẻ với The Seattle Times, Bill cho hay dù muộn đến mấy trước khi ngủ ông cũng dành khoảng 1 giờ để đọc sách. Cách này giúp ông cảm thấy thư giãn và có giấc ngủ ngon hơn. Biill thường đọc xong một cuốn sách trong 7 ngày.

Tổng giám đốc American Express – Kenneth Chenault

thoi-quen-tot4

Rất nhiều người thành công trên thế giới kết thúc một ngày của họ bằng cách ghi nhật ký, hoặc ghi chú lại các sự kiện đáng nhớ trong ngày, đồng thời điểm qua những công việc sẽ thực hiện vào ngày hôm sau. CEO của American Express cũng vậy, ông thường viết ra 3 việc muốn làm trong ngày hôm sau trước khi đi ngủ. 
Điều này giúp trí óc Kenneth Chenault được thư giãn.

Theo BI