“TỪ GIẬN GIỮ ĐẾN BÌNH AN”

Cuộc sống mang đến cho con người nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau, có cả vui buồn, hạnh phúc, bình an và tức giận… nó như một bánh xe không ngừng luân chuyển, ai cũng mong tìm kiếm cho mình một chốn bình an, thanh thản, và được sống trong hạnh phúc giữa sự xô bồ.

Những cảm xúc này của con người được đưa rất nhiều vào trong những bài thơ, câu hát, hay những tác phẩm hội họa… Tuy nhiên, để đủ đầy những mỹ ngôn khắc họa về nó, có lẽ chỉ sách mới trọn lời, mới đủ bao dung để ôm hết tâm tư, suy nghĩ của loài người như thế.
Từ giận dữ đến bình an là một cuốn sách miêu tả chân thực những sắc thái này. Sách mang lại cho chúng ta những kiến thức cần thiết cho quá trình nhận thức lại về bản thân, khai sáng cá nhân, giúp con người tăng khả năng hiểu biết về xúc cảm, giải quyết xung đột và tìm lại sự bình yên cho tâm hồn. Được viết với quan điểm xem tâm linh là một lời giải đáp cho ý thức và vô thức, nếu rõ nguyên nhân và con đường giải thoát khỏi sự tức giận, hướng chúng ta đến một cuộc sống bình an và vị tha.
Tuy nhiên, những triết lý, những cuộc nói chuyện hay thậm chí sự giúp đỡ của một bậc thầy tâm linh cũng không thể mang lại cho bạn tất cả câu trả lời, mà chính bạn mới là người giải đáp cho mọi thắc mắc của mình.

1479092714463_3506030
Mike – Tác giả khẳng định: “Giận dữ không những có thể nguy hại đến sức khỏe mà còn có thể làm tổn hại đến tinh thần. Nó giết chết khả năng sáng tạo của mỗi người”. Ông bổ sung thêm: “Tức giận là kẻ thù nguy hiểm đối với cuộc sống bình an, mãn nguyện và sung túc. Nó có thể hủy hoại hoàn toàn khả năng tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp và thành công trong công việc của bạn cũng như của những người xung quanh”. Trên cơ sở phân tích nguyên nhân tạo thành, cơ chế hoạt động và đánh giá sự nguy hại của giận dữ, tác giả đề xuất những biện pháp cụ thể để độc giả tạo dựng sự bình an trong nội tâm, biết cách tha thứ cho người khác và tự chữa lành những tổn thương tâm lý cho mình. Nếu ai đã từng gây tổn thương và bị tổn thương từ người khác, chắc chắn thấy điều này ý nghĩa như thế nào.
Với cách phân tích khúc chiết, lối trình bày giản dị, dễ hiểu, dễ nhớ, Mike George đã nhắc nhở độc giả điều thú vị: bình an là thuộc tính tự nhiên của con người. Thế nhưng, do để lòng mình ngập trong sự giận dữ đã khiến nhiều người quên đi điều giản dị ấy.

Khi “sống gấp” đã thành một thuộc tính của xã hội hiện đại, áp lực công việc đè nặng mỗi ngày, việc con người cảm thấy bơ vơ, đơn độc và bị những xúc cảm tiêu cực như giận dữ chi phối là tất yếu. Từ giận dữ đến bình an gợi ý một cách sống tích cực để con người có thể tự cứu mình. Quyển sách này cho chúng ta một hiểu biết thấu đáo về sự giận dữ, chỉ cho ta cội rễ của nó và hướng dẫn cách thức từ bỏ cơn giận để tìm đến trạng thái bình an. Nếu bạn đang giận giữ, hãy thử nghiền ngẫm cuốn sách và cuối tuần, có thể nó sẽ giúp bạn loại bỏ hết những bực dọc trong suốt thời gian qua chỉ với vài tiếng đồng hồ đọc nó.

Và cuốn sách tiếp theo, chính là để dành cho những ai đang đi tìm mục tiêu sống của đời mình. Nhân vật Ping trong câu chuyện là bản sao của nhiều người, ở nhiều nơi và nhiều vị trí sống khác nhau.

Ping – Vượt khỏi ao tù là tác phẩm tư duy về cuộc sống nổi tiếng của tác giả Avery Gold  viết về nhân vật Ping với hành trình tự thay đổi chính mình. Với tài nhảy xa vô địch, chú ếch Ping có đủ lý do để tự cao, tự mãn để rồi cuối cùng bị chính thói xấu ấy tạo nên sức ỳ.

Kể về một kẻ lữ hành, một câu chuyện có khả năng thức tỉnh bản ngã chúng ta, và chỉ ra rằng mục đích thật sự của cuộc hành trình cuộc sống không chỉ đơn thuần là để tồn tại. Dù rằng còn lắm chuyện tồi tệ đang diễn ra trên trái đất này nhưng cũng có rất nhiều điều tốt đẹp đang đến. Một trong những điều tốt đẹp đó là cuộc sống được minh họa qua những hành động quả cảm và những chuyển biến nội tâm của một chú ếch tên Ping.

CHO LA NHAN

Trong câu chuyện, các cư dân rùa, cá, ếch… đang sống yên lành ở một cái ao hiền hòa. Nhưng cái ao có nguy cơ dần khô cạn. Không loài nào trong ao nhận ra điều đó và mảy may muốn thay đổi nếp sống cũ. Chỉ có ếch Ping, chú không chấp nhận cuộc sống bị đe dọa và chết dần, chú muốn thay đổi, chú phải rời chiếc ao cũ khô cạn và tự tìm đường đến miền đất hứa.

Và một ngày, Ping nhảy khỏi ao nhỏ. Trước mắt chú ếch tội nghiệp là cả một thế giới khổng lồ mở ra với bao nhiêu chướng ngại, nguy hiểm. May mắn chú có người đồng hành là Cú thông thái. Những lời trò chuyện với Cú đã tiếp sức mạnh cho Ping vượt qua những phút yếu lòng. Từ đây hai bác cháu trải qua chặng đường gian nan để tôi luyện tinh thần, vượt lên thử thách nhằm tìm ra con đường minh triết. Đó chính là con đường sống có chủ đích giữa cuộc đời – nơi mỗi cá thể có thể nắm giữ vận mệnh của chính mình thông qua quá trình “tri ngộ”..

Hành trình ly kỳ của ếch Ping trên đường ‘Vượt khỏi ao tù’ mang ý nghĩa sâu xa về cuộc sống. Phải có niềm tin, con mắt và trái tim luôn rộng mở. Dũng cảm nhưng không liều lĩnh. Biết vạch rõ kế hoạch, chiến lược và cuối cùng là sẵn sàng hòa vào, dấn thân vào “dòng chảy cuồn cuộn” của cuộc sống. Đó là kinh nghiệm mà ếch Ping đã trải qua, đã thấm vào trái tim của chú. Rồi bác Cú thông thái, người thầy luôn có mặt đúng lúc để dạy cho chú những bài học quý giá lại bị một con diều hâu quắp đi. Nhưng Ping không cảm thấy đơn độc, không chùn bước. Chú trở thành một ếch con dũng cảm, hiểu được ý nghĩa của cuộc sống và hành trình chinh phục nó.

Ping đại diện cho những ai đã và đang chùn bước, cần phải dám mạo hiểm hoặc đang đấu tranh với những thách thức của sự thay đổi. Cú là một người thầy thông thái đã giúp Ping tìm thấy được ý nghĩa cuộc sống và vươn tới những tầm cao mới.

Bằng lối kể chuyện hấp dẫn, Avery Gold dẫn dắt bạn đọc vào chuyến phiêu lưu cực kỳ thú vị nhằm tìm kiếm một sự đổi thay trong chính tâm hồn. “Cuộc hành trình có ý nghĩa nhất chính là hành trình bên trong mỗi chúng ta”.

ASK TEAM!