Tuổi 28 và sự nỗ lực

tuoi-28-khong-chiu-no-luc

Đây là câu nói hèn nhất trong độ tuổi này người trẻ ạ. Ngày hôm nay khác ngày hôm qua rất nhiều và ngày mai thế giới sẽ thay đổi chóng mặt ngay khi bạn vừa thức dậy. Ngày mới đến, mặt trời sẽ truyền đi những luồng sáng khác, gió liên tục thổi từ vùng này đến vùng khác mang theo oxi của cây cối không ngừng hô hấp và quang hợp, những người xung quanh bạn sẽ nạp năng lượng mỗi ngày để đạt mục tiêu lớn hơn.

Còn bạn, ôm trong mình những thứ "cũ kỹ", đã có lúc bạn từng nghĩ đến thay đổi nhưng chỉ là suy nghĩ thoáng qua. Bạn thấy ấm áp khi được trong vùng an toàn của mình. Sợ hãi là cảm giác quen thuộc ai cũng phải đối diện. Cả những doanh nhân hay nhà lãnh đạo cấp cao cũng phải vật lộn với nỗi sợ hãi mỗi ngày. Họ thành công vì không bị nó chi phối mà tìm mọi cách đánh bại nó. Bạn thì hèn đến mức chẳng dám đưa mình ra cuộc sống đối diện trực tiếp với quy luật đào thải.

tuoi-28-khong-no-luc

Tôi ổn mà” là câu nói đáng khinh và vô trách nhiệm khi bạn 28 tuổi không buồn nỗ lực mỗi ngày. Bạn dối trá không chỉ với những người xung quanh mà dối trá với chính mình.

Bạn tưởng đưa mình vào một thế giới gọn gàng và xinh đẹp của ổn định giúp tăng giá trị của bạn lên sao?

Bạn tưởng cố gắng vẽ ra thế giới huyễn hoặc về một cuộc sống an yên không bon chen, chẳng màng sự đời khiến mọi người nghĩ bạn hiền hòa, lương thiện?

Có ổn không khi bạn liên tục nợ tiền nhà nhiều tháng?

Có ổn không khi bạn né tránh cái nhìn đáng thương của người hành khất bởi chính bạn cũng đang lo lắng về cái ví rỗng của mình?

Có ổn không khi bị bệnh bạn cũng chẳng dám đi khám vì sợ tốn tiền?

Có ổn không khi bạn chẳng dám nghĩ đến chuyện lấy vợ vì bản thân còn chưa lo được cho mình?

Có ổn không khi bố mẹ ốm bệnh bạn chỉ có thể gọi điện về hỏi thăm mà không thể gửi thêm tiền về cho họ?

Làm sao bạn có thể làm được những điều ấy nếu cứ sống trong vỏ bọc giả tạo của sự yên ổn - một kẻ sống tạm chờ lương 7 triệu mỗi tháng đổ về. Dũng cảm đối diện đi: Bạn đang bấp bênh chứ không phải ổn định. Cuộc sống của bạn không hề ổn chút nào!

tuoi-tre-song-het-minh

 

Chia sẻ đến bạn câu chuyện nhỏ:

Một ngày, Bách và Nam cùng đi dạo trên đường, đột nhiên trời đổ mưa, Bách liền co cẳng chạy thật nhanh để trốn mưa, thế nhưng đứng bên cạnh Bách, Nam vẫn bình thản đứng nguyên tại chỗ, chả có vẻ gì là muốn chạy cả. Thấy vậy Bách rất ngạc nhiên, liền chạy lại và hỏi Nam: “Những người khác trên đường thấy trời mưa đều chạy, mà tại sao cậu vẫn cứ bình thản đứng ở đây vậy?". Nam liền trả lời: "Tại sao tôi phải chạy, chẳng lẽ ở đằng trước trời không mưa sao? Đằng nào thì chỗ nào cũng mưa, nên tại sao tôi phải lãng phí sức lực của mình để mà chạy cơ chứ?"

Ở trong cùng một hoàn cảnh nhưng cách đối diện của Bách và Nam khác nhau. Đừng ngạc nhiên nếu tiền đồ của Bách ngày càng rộng mở trong khi Nam “trọn đời bết bát”. Chạy tránh mưa không phải là hành động “cố đấm ăn xôi”, nó cho thấy bạn sẵn sàng đối mặt với khó khăn dù hoàn cảnh có bất lợi. Chính bình thản mới là thái độ tiêu cực của những kẻ lười biếng, chấp nhận thua mà không dám chiến đấu.

Bạn thân mến, đời là một cuộc đấu tranh liên tục, nó luôn được cải biên với những khó khăn mới. Nếu không vấp phải trở ngại nào tức là bạn đã đi chệch đường rồi.

Vương Đức Thuận người Trung Quốc đã truyền cảm hứng nhiều người xung quanh về ý chí kiên cường cho ước mơ bao la của mình. Ông bước vào thế giới người mẫu khi đã 80 tuổi, 24 tuổi ông bắt đầu với vai trò diễn viên kịch nói, 44 tuổi mới bắt đầu học tiếng Anh, 50 tuổi Vương Đức Thuận mới tới Bắc Kinh để phát triển sự nghiệp. Cụ Vương cho biết để có được như ngày hôm nay, ông đã phải chuẩn bị đến tận 60 năm. Ông nói: “Tự nhiên quyết định tuổi tác, nhưng bạn là người quyết định tâm trạng của mình

 Bạn vẫn còn trẻ, đừng sợ mọi thứ đến muộn chỉ vì bây giờ mới bắt đầu.

28 tuổi, hãy là tuổi thứ 8 của tuổi 20 có nhiều ước mơ và ít nỗi sợ hãi

28 tuổi, hãy có trách nhiệm với ngoại hình và sức khỏe của mình

28 tuổi, hãy chinh phục sự nghiệp đừng chỉ chinh phục phụ nữ

28 tuổi, hãy biết giật mình trước tốc độ già đi mỗi ngày của cha mẹ

28 tuổi, đừng vội mơ về một mái ấm nếu không dám chắc vợ con mình hạnh phúc

28 tuổi, bạn nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và ưu điểm của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại.

28 tuổi, hãy nuôi dưỡng khao khát mãnh liệt và yêu thương tột cùng!

Bài viết thể hiện quan điểm của diễn giả Mr.Why Phạm Ngọc Anh

Thiết kế: Creation of ASK Training


Về Mr Why Phạm Ngọc Anh — là một trong những doanh nhân – huấn luyện viên hàng đầu tại Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào tạo các vấn đề liên quan tới Phát triển cá nhân, Bán hàng, Kinh doanh, Lãnh đạo, Xây dựng doanh nghiệp... Bạn có thể kết nối với anh ấy trên Google+, Twitter, FacebookYoutube.