GỬI TỪ Quyên Lê

“Trong cuộc sống có biết bao con đường khác nhau. Có những con đường đầy chông gai, khó khăn, hoang dại – đó là những con đường của tìm kiếm sáng tạo, của hoài bão, mỗi bước trên con đường đều có những chướng ngại mà người ta phải vượt qua. Để xây dựng một con đường của mình trong cuộc sống cần phải đấu tranh, cần phải khẳng định, phải dũng cảm và phải biết hi sinh… Tuy rằng, bên cạnh đó vẫn có những con đường mòn dễ dàng, rộng thênh thang. Và trước khi chọn lựa, trước khi lên đường cần phải kiểm tra lại sức lực, quan điểm, nguyện vọng và khả năng của mình… Ở đời quan trọng nhất là cần biết nghĩa vụ của mình và biết cách sử dụng tốt nhất năng lực của mình” – Trích tiểu thuyết Tuổi mười bảy – German Matveyev.
Kính gửi anh, người thầy của chúng em!
Anh thân mến! Tiểu thuyết Tuổi mười bảy của German Matveyev là cuốn sách khiến em mê mẩn, nghiền ngẫm mà chẳng thể hiểu hết ý nghĩa của nó cho đến ngày em gặp anh.
Có lẽ ai cũngsẽ ngạc nhiên khi “bỗng dưng” chúng em lại nói với anh những lời này. Hàng ngày chúng ta vẫn găp nhau, vẫn trao đổi, vẫn làm việc, vẫn chung những tranh luận nảy lửa, vẫn ấm ức thẫn thờ mỗi lần nghe anh thản nhiên: “Chúng ta có thể làm gì để tốt hơn…”; vẫn có lúc cùng nhau cười sảng khoái khi vừa hoàn thành một kế hoạch nào đó.
Anh thân mến!, Một năm không chỉ có một ngày để Team ASK và anh gặp gỡ và thấu hiểu, nhưng một năm chỉ có một ngày này để chúng em bày tỏ lòng ngưỡng mộ, bày tỏ lời cảm ơn chân thành, bày tỏ những tình cảm đặc biệt mà chúng em dành cho anh, người thuyền trưởng đang chèo lái con thuyền của chúng ta trên dòng sông đầy chông gai, khó khăn, vất vả.
Chúng ta không chọn con đường rộng thênh thang bởi vì đó là con đường mà bao người đi trước đã làm cho bằng phẳng, êm đềm. Chúng ta chọn con đường của riêng mình và dũng cảm đối diện với nó, dũng cảm phát triển bản thân để tạo ra con đường của riêng mình.
Những lời anh nói luôn là những điều anh đã trải nghiệm. Anh đã tìm ra sứ mệnh của mình và ngày ngày nỗ lưc vì sức mệnh đó – đó là sự hy sinh, là sự cảm nhận về nghĩa vụ và năng lực. Và anh thân mến, chúng em luôn cảm nhận được hàng ngày, hàng giờ, hàng phút, hàng giây, anh cũng đang giúp chúng em tìm ra điều đó.
Đã có đôi lúc em tự hỏi rằng nếu Phạm Ngọc Anh khi tuổi còn mười bảy – đôi mươi chấp nhận là một anh kế toán. Sẽ ngồi ở một văn phòng nào đó và lẩm nhẩm những con số, bấm máy tính “Casio Trung Quốc” cho đến già thì nhân loại này nói chung và cộng động doanh nhân Việt Nam đã phải chịu biết bao tổn thất, phải không anh 😀 😀 😀 😀 😀 ?
Vì thế, thay mặt cho ASK Team, chúc năng lượng của anh sẽ như suối nguồn không bao giờ cạn để cùng chúng em hoàn thành sứ mệnh của mình.

Về Mr Why Phạm Ngọc Anh — là một trong những doanh nhân – huấn luyện viên hàng đầu tại Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào tạo các vấn đề liên quan tới Phát triển cá nhân, Bán hàng, Kinh doanh, Lãnh đạo, Xây dựng doanh nghiệp... Bạn có thể kết nối với anh ấy trên Google+, Twitter, FacebookYoutube.