Viết cho Mr Why Phạm Ngọc Anh

10 bài học tồi tệ nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn thành công Gửi lúc: 16:35 19/10/2016

Không ai nói rằng, sự thành công là điều dễ dàng

Mọi người đều sẽ trải qua thất bại, chỉ có điều người thành công biết mình cần phải đứng lên sau thất bại đó như thế nào. Khi đó, thất bại trở thành một người thầy vĩ đại, nó giúp bạn có cơ hội khám phá những điều mới mẻ, thái độ đúng đắn và sự tin tưởng vào bản thân!

Dưới đây là 10 bài học tồi tệ trong cuộc đời của những người thành công

  1. Bước đầu tiên luôn khó khăn nhất:  Khi bạn muốn đạt được một điều gì đó quan trọng, bước đầu tiên luôn khó khăn nhất. Bạn phải vượt qua sự sợ hãi của bản thân để có thể thực hiện điều này. Hoặc bạn không còn sợ hãi nữa. Hoặc bạn luôn tin tưởng rằng, sau mọi khó khăn của bước đầu, sự thành công đáng giá hơn thế. Sự đau đớn nỗi sợ hãi ban đầu này sẽ giúp bạn chấm dứt nỗi đau dai dẳng của việc trì hoãn
  2. Dành thời gian cho những thứ tốt đẹp: Thành công luôn đòi hỏi thời gian, công sức và sự cam kết đến cùng. Malcolm Gladwell đã nói rằng, người thành công cần ít nhất 10,000 giờ tập trung không mệt mỏi. Henry Ford, trước khi ông bắt đầu Ford ở tuổi 45 ông đã từng phá sản hai doanh nghiệp ô tô , hoặc tác giả Harry Bernstein, người đã dành cả cuộc đời mình để viết cuốn sách bán chạy nhất ở tuổi 96… Khi bạn có được sự thành công cuối cùng, bạn biết rằng quá trình gây dựng là điều tốt đẹp nhất mà bạn có
  3. Sự bận rộn không có nghĩa hiệu quả: Bạn nhận được cùng thời gian trong ngày như mọi người, vì vậy sử dụng của bạn một cách khôn ngoan. Sau khi tất cả, bạn là sản phẩm của nỗ lực bản thân. Hãy chắc chắn những nỗ lực của bạn được dành riêng cho các công việc hiệu quả.
  4. Bạn không thể kiểm soát mọi thứ: Thực tế có rất nhiều việc mà bạn có thể kiểm soát được, nhưng cũng có nhiều việc nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bạn không thể chiến thắng trong mọi trận chiến, nhưng bạn có thể chiến thắng cả cuộc chiến lớn ngoài kia.
  5. Bạn giống như những mối quan hệ của mình: Bạn nên kết giao với những người truyền cảm hứng cho bạn, những người có thể làm cho bạn tốt hơn. Nhưng còn những người tiêu cực, có thể kéo bạn xuống? Tại sao bạn cho phép họ là một phần của cuộc sống của bạn? Những người khiến bạn cảm thấy mình vô dụng, hay lo âu, tẻ nhạt làm lãng phí thời gian của bạn. Chắc chắn rằng họ hoàn toàn có thể làm cho bạn giống như họ. Cuộc sống quá ngắn để kết giao với những người như thế. Hãy bỏ qua đi! Thành công sẽ chờ đón bạn
  6. Vấn đề lớn nhất của bạn lại nằm ở thế giới tinh thần: Hầu như tất cả các vấn đề xảy ra bởi vì: bạn hối tiếc với quá khứ, buồn bã với hiện tại và lo lắng cho tương lai. Khi đó, bạn đang đánh mất một điều mà bạn thực sự có thể kiểm soát – hiện tại. Đó là trở ngại lớn cho sự thành công trong tương lai
  7. Giá trị của bản thân bạn phải xuất phát từ bên trong: Khi bạn cảm thấy niềm vui và sự hài lòng nhưng lại bắt nguồn từ việc so sánh mình với người khác, khi đó, bạn không làm chủ vận mệnh của riêng bạn. Bạn không cần phải so sánh mình với người khác và bạn không cần phải nghi ngờ về bản thân.  Giá trị bản thân bạn đến từ bên trong. Bạn với những gì họ nói về bạn hoàn toàn không giống nhau
  8. Không phải ai cũng sẽ hỗ trợ bạn: Hầu hết mọi người sẽ không giúp đỡ bạn. Dr Seuss có nói “Những người có vấn đề thường không quan tâm, những người quan tâm thì lại thường không có vấn đề”. Bạn chắc chắn không thể có sự hỗ trợ của tất cả mọi người. Và bạn không cần phải cố gắng thuyết phục những người không muốn ủng hộ bạn. Bạn muốn thành công trước hết phải tin vào chính mình
  9. Sự hoàn hảo không tồn tại: Đừng tìm kiếm sự hoàn hảo trong mục tiêu của bạn. Nó không tồn tại. Sai lầm là bản chất của con người. Khi sự hoàn hảo là mục tiêu của bạn, bạn luôn luôn ám ảnh dẳng của sự thất bại, làm cho bạn muốn từ bỏ hoặc giảm bớt nỗ lực của bạn. Bạn sẽ chi tiêu thời gian của bạn buồn phiền, hối tiếc những việc bạn đạt làm, thay vì cần phải tiến lên phía trước, vui mừng với những gì bạn đã đạt được và những gì bạn sẽ thực hiện trong tương lai.
  10. Sợ hãi là nguồn gốc của sự nuối tiếc: Đừng sợ chấp nhận rủi ro. Tôi thường nghe mọi người nói, “điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bạn là gì?  Cái chết  đúng không? Tuy nhiên, cái chết không phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra cho bạn – điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bạn là bạn cho phép mình chết đi trong khi vẫn còn đang sống.

Những người thành công không bao giờ ngừng học hỏi. Họ học từ những sai lầm và chiến thắng của họ. Họ không ngừng tiến lên và hoàn thiện bản thân!

Hoàng Dung dịch

#Wakeup03


Hồ Văn Dinh Gửi lúc: 10:42 24/11/2015

Em chưa có cơ hội gặp anh, nhưng qua những bài chia sẻ, nhưng video hoạt động của anh đã giúp em học được nhiều bài học giá trị, cảm ơn anh đã cống hiến cho các bạn trẻ, những người có đam mê và sống đúng nghĩa, chúc anh ngày càng thành công và mang giá trị cho nhiều người hơn nữa!

#Wakeup02


Đỗ Trọng Sơn Gửi lúc: 10:42 24/11/2015

Tuy em chưa tham gia khóa học nào của anh, nhưng e rất ngưỡng mộ anh, e chúc anh luôn thành công trên con đường sự nghiệp và đặc biệt đạo tạo thật nhiều Mr.Why nha anh!

#Wakeup04


Nguyễn Minh Nguyệt Gửi lúc: 08:09 23/11/2015

Cảm ơn Thầy ! Đó là câu em muốn nói nhiều nhất mỗi khi nghĩ đến Thầy. Từ bước chân vô định khi tìm đến lớp học đến cảm giác được sống thật là mình trong giờ học và sau đó là trở về với cuộc sống bằng tinh thần và nghị lực mới. Thầy đã thắp sáng lại trong em những tin yêu và hy vọng. Sau vấp ngã tưởng chừng không dậy nổi, sau những tháng ngày sống mòn mất định hướng, em lại tự tin đứng lên và can đảm buông bỏ những hư danh để sống cuộc sống ý nghĩa mà mình mong muốn. Và em đã lại bắt đầu những ước mơ mới, mong một ngày tự tin đến gặp thầy và nói Thầy ơi, em đã làm được rồi . Cảm ơn Thầy vì tất cả.

#Wakeup03


Cảm ơn anh! Gửi lúc: 17:50 22/11/2015

Em xin chào anh!
Qua tìm hiểu em biết anh là một doanh nhân và đồng thời cũng là một nhà huấn luyện viên phát triển cá nhân có rất nhiều kiến thức và những kinh nghiệm của mình. Nếu một ngày em được làm việc cùng anh thì đó quả là một điều hạnh phúc cho em.

#Wakeup03


Trương Toản Gửi lúc: 17:49 22/11/2015

Cảm ơn anh vì những gì anh đang làm !!!

#Wakeup03


Phạm Bạch Yến Gửi lúc: 17:49 22/11/2015

Cảm ơn anh đã luôn gửi cho em những ebook tuyệt vời. Dù mới 18 tuổi chưa thể hiểu đk hết tất cả mọi thứ nhưng những ebook của anh rất hay và cho em những mục tiêu mới, những bước chân mới của nhà kinh doanh trong tương lai. cảm ơn anh 🙂

#Wakeup01


Ngà Đinh Gửi lúc: 14:16 21/11/2015

Xin chào MR.Why!!

Tôi thật vui vì đã nhận được những Email chia sẻ khoá học WAKE UP từ ASK! Hiện cuộc sống và công việc của tôi cũng đang có những vướng mắc. Chắc rằng một ngày không xa tôi sẽ có mặt tại WAKE UP để được gặp trực tiếp và học hỏi những kiến thức quý báu từ Mr Why!!

Chúc anh khỏe và thành công hơn nữa!!!

#Wakeup04


Pierre Lam Quyen Quy Gửi lúc: 10:03 21/11/2015

Dear Mr Pham Ngoc Anh – Mr. Why
That thu vi khi nhan duoc nhung cuon e-book va nhung post chia se tren Facebook. Tat ca deu rat huu ich va da dong vien tinh than lam viec cua toi rat nhieu. Vi o xa – Quang Nam nen chua co dip tham gia truc tiep nhung khoa huan luyen truc tiep tu Mr. Why. The nao toi cung se sap xep thoi gian de tham gia.
Than chao va chuc Mr Why luon manh khoe!
Best rgds
Pierre Lam

#Wakeup04


Nguyễn Hữu Trung Gửi lúc: 10:01 21/11/2015

Chúng ta chỉ có 1 quãng thời gian để tồn tại và làm việc với tất cả năng lực hiện có của bản thân, mong anh càng có nhiều năng lượng, trí tuệ và sức khỏe để làm được những điều mình hằng mong ước….

#Wakeup04